Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dự Lễ phát động Tháng Nhân đạo và vận động xây dựng Quỹ Nhân đạo tại Hải Dương

31/10/2023 - 05:10

Tham dự Lễ phát động có: Ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Tuấn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương; Ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu và Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương

Phạm Xuân Thăng thăm hỏi, động viên người hiến máu.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương. Trong các đợt dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều mô hình, giải pháp hoạt động đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực như vận động nguồn lực, trang thiết bị y tế hỗ trợ kịp thời các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; cấp phát lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu tới người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh; hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản…
Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời, thường xuyên các hoạt động nhân đạo; thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động như Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Phong trào “Hội Chữ thập đỏ tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng Nhà Chữ thập đỏ tặng hộ nghèo”. Từ 2015 đến nay, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đã giúp đỡ gần 500.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, với giá trị hơn 200 tỷ đồng, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh.

 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ “Tháng Nhân đạo” 280 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong thời gian vừa qua. Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tiếp tục phát triển tổ chức Hội, phát huy tốt hơn nữa vai trò cầu nối để các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm gửi gắm lòng tin, chia sẻ trong các hoạt động nhân đạo; cần tiếp tục tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch; tích cực hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh có động lực vươn lên trong cuộc sống. 
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh: “Trước những khó khăn, thách thức đang ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của nhân dân như biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt, đại dịch Covid -19 tiếp tục bùng phát, công tác nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn”.

 

Trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho Hội Chữ thập đỏ

tỉnh Hải Dương.

Theo báo cáo, qua 2 năm phát động “Tháng Nhân đạo”, các cấp Hội tỉnh Hải Dương đã tích cực vận động được gần 32 tỷ đồng, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ trên 9.000 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Đến nay, Quỹ Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương luôn được duy trì và hoạt động hiệu quả với định kỳ 4 năm 1 lần triển khai vận động ở 3 cấp. Năm 2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức vận động Quỹ nhân đạo được hơn 6 tỷ 122,3 triệu đồng, trợ giúp được trên 10.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

 Ghi nhận tấm lòng của các tập thể, cá nhân có đóng góp cho hoạt động nhân đạo của tỉnh. 

Tại Lễ phát động, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương vì có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trao 280 triệu đồng ủng hộ “Tháng Nhân đạo”. Hưởng ứng ngày hội, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ gần 4 tỷ đồng cho Quỹ Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.
Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè – 2021” với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện. Ngày hội đã tiếp nhận 129 đơn vị máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị của các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
Hà Mi
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *