Chữ thập đỏ Gò Quao: Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam

31/10/2023 - 05:10

Hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và Chiến dịch khám bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phát động. Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Vòng tay nhân ái tỉnh Kiên Giang, Hội Từ thiện nụ cười MeKong tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật,…tại xã Vĩnh Thắng và Thủy Liễu.

Tại đây, bác sĩ đã tiến hành khám bệnh nội, ngoại tổng hợp, đo huyết ấp, đo điện tim, thử máu, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đồng thời cấp thuốc miễn phí cho 800 người dân là những hộ nghèo, cận nghèo, người già cả neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật…trên địa bàn xã Vĩnh Thắng và Thủy Liễu. Qua đó, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân nâng cao ý thức phòng ngừa các dịch bệnh, xác định và phát hiện sớm tình trạng sức khỏe bản thân, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tốt hơn. Nhân dịp này đoàn đã tặng 400 phần quà cho những người thuộc diện nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của 02 xã. Tổng trị giá thuốc và quà trên 90.000.000 đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thực hiện tốt chức năng của Hội về chăm sóc khỏe dựa vào cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với các chính sách an sinh xã hội của huyện Gò Quao.

Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp Nhóm từ thiện Nhân ái TP.Rạch Giá và các mạnh thường quân, cùng với chính quyền địa phương và bà con nhân dân tổ chức Lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn (Cầu nhân ái số 5) nối liền ấp Hòa Thanh với ấp Hòa Thiện, xã Định Hòa, huyện Gò Quao; với chiều dài 20 mét, chiều rộng 2,7 mét; cầu được xây dựng bằng Pê tông, cốt thép; tổng trị giá 130 triệu đồng, trong đó Nhóm từ thiện TP.Rạch Giá tài trợ 90 triệu đồng, còn lại xã vận động nhân dân đóng góp tiền và ngày công.

Cầu được đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất quan trọng với nhân dân 02 ấp liền kề Hòa Thanh và Hòa Thiện, đặc biệt là các em học sinh yên tâm đi học, giúp nhân dân có điều kiện đi lại dễ dàng trong mùa mưa. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho xã Định Hòa từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới. Dịp này UBND huyện trao giấy khen UBND huyện Gò Quao cho các cá nhân có nhiều đóng góp xây cầu giao thông nông thôn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam. Ngày 26/8, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Thới Quản và Thủy Liễu tổ chức tặng quà cho đối tượng là Nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ nghèo do Sư  Cô Thích Nử Hương Liên, cùng nhóm mạnh thường quân Phường Rạch Sỏi, TP.Rạch Giá tài trợ 200 suất quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, nước tương, thuốc cảm và 100 ngàn đồng tiền mặt, mỗi phần quà trị giá  410 ngàn đồng, tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Hoàng Nghĩa – Lê Du

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *