Chư Pah (Gia Lai): Niềm vui của người mẹ 91 tuổi được hỗ trợ xây nhà nhân đạo

31/10/2023 - 05:10

Khởi công xây nhà nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Liệu

 

Theo thiết kế căn nhà có diện tích 32m2, 1 phòng khách và 1 phòng ngủ, với tổng kinh phí dự kiến 50 triệu đồng, trong đó 25 triệu đồng do cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện đóng góp, số tiền 25 triệu đồng còn lại do Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Hưng vận động, tài trợ. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành trong thời gian 1 tháng.
Mừng mừng, tủi tủi khi được hỗ trợ xây nhà mới, bà Liệu xúc động nói: “Mẹ con tôi rất vui khi được Hội Chữ thập đỏ huyện, xã và chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ xây cho một căn nhà mơ ước. Giờ gần đất xa trời rồi, tôi không còn mong gì hơn. Mẹ con tôi cảm ơn Hội Chữ thập đỏ huyện và Hội Chữ thập đỏ xã”.  

Hai mẹ con bà Liệu sống trong căn nhà cũ nát

Trao đổi với chúng tôi bà Trần Thị Hà – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh cho hay: “Nhiều năm qua mẹ con bà Nguyễn Thị Liệu sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát. Hiện bà Liệu đã 91 tuổi rồi mà vẫn phải chăm lo cho người con trai gần 50 tuổi bị bệnh tâm thần, cuộc sống rất khó khăn. Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Păh và xã Nghĩa Hưng chung tay hỗ trợ cho mẹ con bà Liệu một mái ấm ý nghĩa. Mong rằng, căn nhà sẽ không chỉ là nơi che mưa, che nắng mà cũng là niềm động viên, an ủi tinh thần cho hai mẹ con trong những năm tháng cuối đời”.  
Đây là một trong những công trình nhân đạo chào mừng đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp huyện Chư Pah và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *