Chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái – Tết yêu thương” năm 2022: Nhân lên những yêu thương

31/10/2023 - 05:10

Tham dự chương trình có: Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội…
Ông Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đánh giá cao giá trị tốt đẹp của Chương trình Chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” của Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức. Đây là chương trình thiết thực, có hiệu quả, hết sức nhân văn, trong bối cảnh người dân còn gặp nhiều khó khăn và trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hội Chữ thập đỏ đã có những món quà hết sức đặc biệt để giúp đỡ người nghèo có Tết ấm áp. 

Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) tham quan Chợ Nhân đạo

Phát biểu khai mạc Chương trình “Tết Nhân ái 2022”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết: Năm 2022 hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã lên kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phong trào. Dự kiến, trên 90.600 suất quà với mỗi suất trị giá trên 500.000 đồng sẽ được trao tặng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.
“Để thực hiện được mục tiêu trên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ phong trào; Huy động nguồn xã hội hóa để có những suất quà Tết thật ý nghĩa, thiết thực trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách… trên địa bàn thành phố”, ông Đào Ngọc Triệu bày tỏ.
Chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” lần này có 200 gia đình là hộ trên địa bàn quận Đống Đa có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người khuyết tật, người già neo đơn, đau ốm, đối tượng lao động tự do bị mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Khi đến chợ, bà con được phát phiếu trị giá 700.000 đồng để đổi những các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, đồ dùng gia đình. Được biết, tổng trị giá phiên chợ đạt trên 140 triệu đồng.

Người dân xếp hàng đi chợ

Thông qua Chương trình, kinh phí xây sửa 1 ngôi nhà Chữ thập đỏ; 21 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,8 triệu đồng cho các trẻ mồ côi; 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các giáo viên; 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh; 26 túi quà Tết cho các gia đình khó khăn cùng tình cảm, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và các cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ được trao tặng tận tay tới thầy cô giáo, các em học sinh và những hộ nghèo, gặp khó khăn trên địa bàn quận Đống Đa. Tổng trị giá trao tặng tại chương trình đạt trên 100 triệu đồng.

Ban tổ chức tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Những suất quà Tết trong mỗi dịp xuân về chính là sự chia sẻ, hỗ trợ, chăm lo của Hội tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người yếu thế. Với tinh thần “Chữ thập đỏ – Vì mọi người, ở mọi nơi”, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục là điểm tựa, cầu nối của những người dễ bị tổn thương trong xã hội.
Nhận phần học bổng hỗ trợ cùng túi quà Tết, em Bùi Quang Minh, lớp 7A2, Trường Trung học cơ sở Láng Hạ – học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập cho biết: Em rất vui khi nhận được sự hỗ trợ từ các cô, chú bên Chữ thập đỏ và em sẽ thường xuyên nhắc nhở mình học tập chăm chỉ, đạt thành tích tốt hơn. 
Là một trong những người được nhận túi quà Tết đầu tiên của Chương trình, chị Hà Thị Xuân, ở ngõ 143 chợ Khâm Thiên không khỏi xúc động trước sự quan tâm của các cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ Hà Nội dành cho gia đình. Chị Xuân chia sẻ: “Chồng tôi bệnh nặng mấy năm nay rồi, một mình xoay sở nuôi con ăn học vất vả lắm. Hôm nay nhận túi quà từ Hội Chữ thập đỏ gia đình đón Tết được đầy đủ hơn. Tôi cảm ơn Hội Chữ thập đỏ và các mạnh thường quân nhiều!”.

Những phần quà Tết được trao tận tay người dân

“Chợ Tết nhân đạo Xuân Nhâm Dần 2022” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Cao điểm thực hiện phong trào sẽ được Hội Chữ thập đỏ thành phố, các cấp Hội tổ chức từ nay cho đến ngày 30/1/2022 với các hình thức triển khai được đa dạng hóa thông qua các phiên chợ Tết Nhân đạo; Hỗ trợ xây sửa nhà Chữ thập đỏ; Hỗ trợ sinh kế; Phối hợp với các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng tiền mặt, quà… Chương trình có sự đồng hành của các nhà tài trợ và mạnh thường quân như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Gòn Thương Tín (Sacombank), Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tuyết…
Tô Tuệ

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *