Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè 2021” đặt mục tiêu vận động và tiếp nhận 530.000 đơn vị máu 

31/10/2023 - 05:10

Đây là đợt cao điểm thứ 2 về vận động hiến máu tình nguyện sau ngày hội hiến máu tình nguyện dịp tết và “Lễ hội Xuân hồng” nhằm vận động và tiếp nhận được một lượng máu lớn đáp ứng cơ bản nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu vào dịp hè.

Trước bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè 2021” đặt mục tiêu vận động và tiếp nhận tối thiểu 530.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện (bằng 35% kế hoạch cả năm 2021); huy động tối thiểu 1.000 người hiến máu dự bị và người có nhóm máu hiếm sẵn sàng “hiến máu cứu người” khi có yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh; vận động ít nhất 80.000 tình nguyện viên trong cả nước tham gia 1.000.000 ngày công nhằm tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.
Nằm trong Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè 2021”, Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ IX sẽ diễn ra tại 44 tỉnh, thành phố, từ ngày 9/6 – 8/8/2021. 

 

Hành trình Đỏ- một trong chuỗi các sự kiện của Chiến dịch “Những giọt máu hồng- hè 2020 ” đã được các địa phương tích cực triển khai.

Trong thời gian diễn ra Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè 2021”, các địa phương tăng cường đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về hiến máu tình nguyện gắn với phòng chống dịch bệnh; công tác vận động và đăng ký hiến tặng mô, tạng; chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; “Tháng Nhân đạo” tại các địa phương; vận động, huy động nguồn lực cho công tác hiến máu an toàn và phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện; củng cố, phát triển và đa dạng các loại hình Câu lạc bộ hoặc đội hiến máu tình nguyện như: Câu lạc bộ hiến máu dự bị, Câu lạc bộ 25, Câu lạc bộ những người có nhóm máu hiếm Rh (-),… tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các địa phương.

 

Đông đảo các tầng lớp nhân dân tại Gia Lai đăng ký tham gia hiến máu tại Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè 2020”. Ảnh: Hồng Ngọc

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia cũng chỉ đạo, trong các đợt tổ chức hiến máu, các đơn vị tổ chức cần phối hợp với cơ sở y tế tổ chức các điểm hiến máu đảm bảo an toàn, chu đáo; tuyên truyền, vận động người hiến máu mới, hiến máu nhắc lại, hiến máu với thể tích trên 250ml; đẩy mạnh việc tổ chức hiến máu trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và khu dân cư.
Những năm qua, Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và nhiệt tình tham gia của đông đảo lực lượng cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ các cấp, lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên các ban ngành, đoàn thể các cấp, đặc biệt có sự tham gia tích cực của lực lượng vũ trang và đây cũng là hoạt động quan trọng góp phần đem lại sự sống và sức khỏe cho hàng ngàn người bệnh cần được truyền máu, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe người dân.
Trần Thu Hương
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *