Chia sẻ với các hộ gia đình bị thiệt hại nặng bởi mưa đá, giông lốc

31/10/2023 - 05:10

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh dẫn đầu đoàn đã trực tiếp đi thăm hỏi, động viên và trao hàng, tiền cứu trợ cho một số hộ gia đình bị ảnh hưởng mưa đá, giông lốc tại tỉnh Lào Cai.

Tỉnh Lào Cai nhận sự hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ảnh: baolaocai

Trong chuyến tặng quà, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng các gia đình bị thiệt hại do giông lốc, mưa đá 30 triệu đồng, cùng 50 bộ dụng cụ sửa chữa nhà, 50 thùng hàng gia đình, tổng trị giá hơn 125 triệu đồng. Đồng thời hỗ trợ 400 bộ quần áo bảo hộ y tế, trị giá 98 triệu đồng; 200 triệu đồng cho lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai tham gia phòng, chống dịch Covid -19. Tổng giá trị trên 400 triệu đồng.

Đoàn công tác thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình bị ảnh hưởng bởi giông, lốc tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai.

Ảnh: Hội CTĐ Lào Cai

Đoàn đã đi thăm hỏi và hỗ trợ trực tiếp cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do giông lốc tại xã Đồng Tuyển và phường Duyên Hải – thành phố Lào Cai, đồng thời động viên các hộ gia đình sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đoàn trao quà gồm tiền mặt và thùng hàng cứu trợ cho người dân. Ảnh: Hội CTĐ Lào Cai

Trước đó, ngay sau khi nắm bắt tình hình thiệt hại của người dân do mưa đá, giông lốc gây ra, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá 371 triệu đồng cho 3 tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên. Trong đó, Lai Châu 100 triệu đồng, 50 thùng hàng gia đình và 50 bộ dụng cụ sửa nhà; Lào Cai 30 triệu đồng, 50 thùng hàng gia đình, 50 bộ dụng cụ sửa nhà và Điện Biên 50 triệu đồng.
Theo đó, tiền mặt sẽ được hỗ trợ cho các gia đình có người bị chết, bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại nặng về lúa, hoa màu và sinh kế (ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi…) để mua lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu; thùng hàng gia đình và bộ dụng cụ sửa nhà để hỗ trợ các gia đình có nhà sập, hư hỏng.

PV (nhandaovadoisong.vn)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *