Chắp cánh khát vọng học tập cho các em học sinh nghèo Phú Thọ

31/10/2023 - 05:10


Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao kinh phí do các mạnh thường quân ủng hộ qua iNhandao tới các địa chỉ nhân đạo trên địa bàn tỉnh thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Theo đó, Chương trình đã trao 62 điện thoại thông minh và máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Sơn; Hỗ trợ 10 địa chỉ nhân đạo tại tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Phú Thọ và Yên Bái là 2 tỉnh đầu tiên trên cả nước được nhận hỗ trợ qua hệ thống iNhandao giai đoạn 2. Đó là những món quà “đặc biệt” được quyên góp từ các nhà hảo tâm thông qua Chiến dịch “Kết nối tương lai”. Những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng đã qua sử dụng đều được kiểm tra, vệ sinh, làm mới lại máy, đảm bảo sử dụng tốt khi đến tay các em, cùng các em học tập trong chặng đường sắp tới. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa và hữu ích, giúp các em có cơ hội nâng cao tri thức, đáp ứng nhu cầu học tập trong thời đại 4.0.

“Những món quà hôm nay càng có ý nghĩa hơn nữa khi chúng ta vừa trải qua ngày hội lớn của ngành Giáo dục – Đào tạo, ngày 20/11 là cơ hội để tri ân các thầy, cô giáo đã và đang dạy dỗ các em. Đây là tình cảm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các nhà hảo tâm, với mong muốn giúp xóa nhòa khoảng cách giữa miền ngược và miền xuôi, giúp các em vơi bớt khó khăn khi đến trường và chắp thêm khát vọng học tập cho các em”, bà Trần Thị Hồng An nhấn mạnh.

Đoàn công tác trao hỗ trợ điện thoại thông minh và máy tính bảng cho huyện Tân Sơn

Ông Nguyễn Đức Huy – Phó Giám đốc khối Ngân hàng số Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank), đại diện nhà tài trợ cho biết: Đến với Trường THCS Thu Ngạc, gặp gỡ và hiểu được mong muốn kết nối thông tin và ước mơ làm chủ công nghệ của các em, đồng thời mong muốn giúp các em học tập tốt hơn, MBBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nền tảng nhân đạo số iNhandao. Mục tiêu của MBBank là từ nay đến cuối năm 2020 sẽ ủng hộ thêm khoảng 3.000 thiết bị thông minh, nhằm giúp các em học sinh vùng khó khăn tiếp cận với internet, trợ giúp cho việc học tập của các em.

Thông qua chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt và các mạnh thường quân muốn gửi đến các em với niềm tin: Những món quà đặc biệt hôm nay sẽ giúp các em học sinh nghèo có cơ hội nâng cao tri thức, đáp ứng nhu cầu học tập trong thời đại 4.0. Các em nhỏ vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được nhiều hơn nữa từ những tấm lòng thiện nguyện trong toàn xã hội, chắp thêm khát vọng học tập cho các em, để mai đây các em sẽ học tập thật giỏi, trở thành chủ nhân của đất nước.

Các em học sinh lựa chọn mua đồ tại “Chợ nhân đạo”

Cũng trong ngày 23/11, lần đầu tiên các em học sinh Trường THCS Thu Ngạc được tổ chức bữa ăn “Cơm có thịt” và tham dự phiên chợ đặc biệt “Chợ Nhân đạo”. Tại “Chợ Nhân đạo”, 168 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được phát 168 phiếu mua hàng để đi chợ. Tại phiên chợ, các em học sinh được tự do chọn lựa mặt hàng yêu thích, với đầy đủ các mặt hàng phong phú như: Bút, vở, sữa, gạo, dầu ăn… Mỗi phiếu trị giá 350.000 đồng, tổng giá trị phiên “Chợ Nhân đạo” tại Trường THCS Thu Ngạc là 58.800.000 đồng. Trong đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng.

Thăm, trao hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Tân, thôn Cường Thịnh 2, xã Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ

Ngoài việc trao tặng 62 điện thoại thông minh và máy tính bảng đã qua sử dụng, bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ qua hệ thống iNhandao đã trao kinh phí hỗ trợ tới 10 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Mỗi địa chỉ được hỗ trợ 5 triệu đồng. Tổng trị giá kinh phí hỗ trợ dịp này là 50 triệu đồng.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, trao hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Tân, thôn Cường Thịnh 2, xã Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Chồng chị Nguyễn Thị Tân không may mất sớm đã 5 năm nay, một mình chị phải gồng gánh nuôi 4 con nhỏ và bố chồng đã ngoài 80 tuổi, đau ốm thường xuyên. Căn nhà của gia đình chị đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm bất kỳ lúc nào.

Hoàn cảnh éo le, vất vả của gia đình chị Nguyễn Thị Tân sau khi được đăng tải lên hệ thống iNhandao đã được rất nhiều nhà hảo tâm biết đến và chia sẻ. Cũng thông qua iNhandao, các nhà hảo tâm đã gửi hỗ trợ để gia đình chị vơi bới khó khăn. Đồng thời, nhờ có sự quan tâm của chính quyền, Hội Chữ thập đỏ các cấp, giờ đây chị Tâm đã có thêm kinh phí xây ngôi nhà mới thay cho ngôi nhà cũ xuống cấp, các con của chị cũng có thêm sách, vở, quần áo mới và đường đến trường.

Hà Mi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *