Câu lạc bộ Nhà báo Bến Tre trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 14/1, Đoàn thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh đã đến xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho ông Trương Văn Dọi (sinh năm 1967, ngụ ấp Bến Đình, xã An Đức), là hộ nghèo đang bị bệnh phổi nặng và khó khăn về nhà ở. Dự có ông Đặng Hữu Vinh – Phó trưởng Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh cùng chính quyền tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo UBND xã An Đức (bên trái) trao quyết định giao nhà cho anh Dọi

Căn nhà Chữ thập đỏ trên có tổng diện tích 52 mét vuông, với tổng kinh phí xây dựng trị giá 50 triệu đồng, trong đó Câu lạc bộ Nhà báo Bến Tre vận động ông Nguyễn Văn Tuấn – Công ty Luật Tùng Dương TP. Hồ Chí Minh tài trợ 45 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp và địa phương góp công vận chuyển. Đồng thời, nhà tài trợ còn hỗ trợ hộ ông Dọi một sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre trao bằng khen cho ông Nguyễn Văn Tuấn – Công ty Luật Tùng Dương TP.Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Tri đã trao bảng ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho ông Nguyễn Văn Việt – Trưởng Cơ quan thường  trú Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Dương.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm với gia đình tại buổi lễ trao Nhà Chữ thập đỏ

Ngoài ra, Đoàn thiện nguyện cũng đã đến khảo sát và tặng quà cho một trường hợp đặc biệt khó khăn có người bệnh tâm thần ngụ cùng ấp. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hướng về người nghèo nhân dịp mừng xuân Canh Tý 2020 của những người con Bến Tre và các mạnh thường quân tại TP.Hồ Chí Minh, nhằm giúp các gia đình khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Ánh Nguyệt

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *