Cao Bằng: Tết này, nhà mình không bị đói, lạnh nữa!

31/10/2023 - 05:10

 Bà Nông Thị Anh- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng trao quà cho bà Đặng Thị Kỷ,

dân tộc Sán Chỉ, xóm Nà Chào, xã Hưng Đạo.

Ngày 23- 24/01/2021, tại huyện Bảo Lâm và huyện Bảo Lạc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng do bà Nông Thị Anh Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm trưởng đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ-thành phố Hà Nội, Đoàn từ thiện do Đại đức Thích Đạo Duân trụ trì Chùa Nghiêm Phúc, thành phố Hà Nội cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các phật tử đã tổ chức trao tặng quà cho bà con nghèo xã Thái Học của huyện Bảo Lâm, xã Hưng Thịnh và xã Hưng Đạo của huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. 
Mỗi suất quà gồm: 10kg gạo, 01 chăn hơi, 01 mũ bảo hiểm, quần áo mới, bánh kẹo và sữa bột. Số suất quà được trao tới tận tay bà con là 800 suất và 300 học sinh. Tổng giá trị của chuyến thiện nguyện là 650 triệu đồng.

 


 Đại đức Thích Đạo Duân- Trụ trì chùa Nghiêm Phúc- thành phố Hà Nội trao tặng quà cho bà con

và trường học của xã Thái Học.

Xúc động khi được nhận quà, anh Chảo Trùng On, thôn Vằng Vạt, xã Thái Học chia sẻ: ” Nhà mình nghèo lắm, lại gần tết rồi, giờ được nhận quà này các con mình sẽ không bị đói, bị lạnh nữa. Cảm ơn cán bộ lắm”. 
Ông Nông Đình Tuấn- Chủ tịch UBND xã Thái Học cho biết: “Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn rất cao gần 70% , có nhiều hộ còn tái nghèo, bà con khó khăn lắm. Tôi vui mừng và cảm kích trước tấm lòng nhân ái, chia sẻ với bà con của Đoàn thiện nguyện “. Còn bà Đặng Thị Kỷ, xóm Nà Chào, xã Hưng Đạo, dân tộc Sán Chỉ cho biết: “Bà không biết nói thế nào nhưng được nhận quà của đoàn bà vui mừng lắm. Cảm ơn các anh chị nhiều”.
Trong chuyến thiện nguyện đoàn được biết hộ gia đình ông bà Hoàng Văn Sinh, ở xóm Khau Ca, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm vừa bị cháy nhà. Đoàn đã gửi chuyển quà đến hỗ trợ quần áo, 3 chăn ấm, 50 kg gạo cùng các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ cho gia đình.
Bà con vùng cao của Cao Bằng còn rất nhiều khó khăn. Mong rằng, sẽ có thêm nhiều hơn nữa sự chung tay ủng hộ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng sẻ chia để bà con đón Tết Tân Sửu trong đủ đầy, vui tươi.
Đào Lan

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *