Cần Thơ: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2020-2025 

31/10/2023 - 05:10

Cùng dự có Ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư thường trực Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ – Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Cần Thơ; Ông Tống Văn Nhịn – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể thành phố, đại diện các đơn vị trong khối thi đua các Hội có tính chất đặc thù cùng các gương điển hình được tôn vinh tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao thành tích đạt được trong thời gian qua của Hội Chữ thập đỏ TP.Cần Thơ; biểu dương tinh thần thi đua yêu nước của các cấp Hội Chữ thập đỏ và các câu lạc bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong 5 năm qua.

Phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ thành phố được triển khai sâu rộng gắn với các chương trình phát triển xã hội, các hoạt động trợ giúp nhân đạo được thực hiện với nhiều hình thức, mô hình đa dạng như: cất nhà chữ thập đỏ, mô hình xe chuyển bệnh từ thiện, điểm sơ cấp cứu, mô hình “Bếp ăn tình thương” phòng khám bệnh nhân đạo…, tổ chức được các phong trào thi đua, khơi dậy lòng nhân ái trong cộng đồng, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện góp sức cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Tổng trị giá các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 đạt gần 450 tỷ đồng, tăng 10% so với giai đoạn 2010-2015.

Nổi bật là Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” hỗ trợ 27.896 địa chỉ nhân đạo với trị giá là 22.600.215.000 đồng. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” vận động được 56.043.000.000 đồng giúp đỡ cho 181.964 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam vui xuân đón tết; cất mới 538 căn nhà, sửa chữa 1.161 căn nhà chữ thập đỏ cho các hộ nghèo; sửa chữa và bắc mới 1.998 cây cầu giao thông nông thôn; duy trì hoạt động 6 phòng khám nhân đạo, 43 tổ thuốc nam, 45 xe chuyển bệnh miễn phí đã khám bệnh xem mạch cho 1.568.826 lượt người, hốt 4.739.955 thang thuốc nam miễn phí, tổ chức 1.243 cuộc khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 112.893 lượt người ở các vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc… 

 

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Nguyễn Hải Anh đề nghị, trong thời gian tới các cấp Hội Chữ thập đỏ cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng; bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền lấy công tác thi đua tạo động lực để tổ chức các phong trào; phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân tích cực triển khai sâu rộng và đa dạng các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo theo hướng cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, từng địa phương. 

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư thường trực Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ – Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các tổ chức xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã nhiệt tình hỗ trợ để giúp Hội Chữ thập đỏ các cấp thành phố thực hiện tốt các phong trào thi đua các cấp trong thời gian qua; quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 43 của Ban Bí thư (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”, Chỉ thị số 18 ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và họat động Chữ thập đỏ trong tình hình mới”, tăng cường tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể địa phương thực hiện tốt công tác xã hội, trợ giúp nhân đạo,các hoạt động xã hội từ thiện, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền sâu trọng, nâng cao hiệu quả, giá trị, ý nghĩa cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một đia chỉ nhân đạo, “Vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, vận động các nguồn lực để hoạt động xã hội… góp phần tuyên truyền, cổ vũ, động viên, giáo dục, phát huy tích cực giá trị truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư thường trực Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, Ban Tổ chức hội nghị tôn vinh 104 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội nhân đạo giai đoạn 2020-2025. Trong đó có 14 tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, 90 tập thể và cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố.

Hội nghị đã thông qua danh sách 04 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V.

Kiều Lan (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *