Cần Thơ: Dạy nấu ăn miễn phí cho phụ nữ nghèo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 27/3, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Ninh Kiều, Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ phối hợp với Trung tâm dạy nghề Phụ nữ quận Ninh Kiều tổ chức bế giảng và cấp giấy chứng nhận 3 lớp dạy nghề nấu ăn cho 78/90 học viên phụ nữ là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các quận: Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng. Các học viên được Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ tặng 1 bộ dụng cụ nghề, mỗi bộ trị giá 600.000 đồng.

Nguồn kinh phí từ Dự án “Đào tạo nghề nấu ăn cho phụ nữ nghèo” do Công ty Vinataba Philip Morris Chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh tài trợ trị giá 40.000 USD. Mục đích của dự án trang bị kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ nghèo, khó khăn có nhu cầu học nghề nhưng không đủ chi phí đi học.

Bà Huỳnh Thanh Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Cần Thơ trao giấy chứng nhận cho các học viên

 Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ  trao tặng bộ dụng cụ nghề cho các học viên

Trong suốt khóa học, học viên được các thầy cô giáo nhiệt tình giảng dạy và hỗ trợ thực hành, trang bị những kiến thức cơ bản về cắt tỉa rau – củ – quả, thực tập tại các cơ sở nấu ăn có uy tín trong thành phố, lên các thực đơn cơ bản cho món ăn gia đình và có thể mở quán ăn nhỏ.  

Sau khóa học Hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm dạy nghề các quận, các thầy cô để kết nối với cơ sở nấu ăn uy tín giới thiệu việc làm; những học viên khó khăn được hỗ trợ vốn, mỗi suất 5 triệu đồng tạo điều kiện cho chị em có việc làm với nghề đã học, giúp các chị em có thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Kiều Lan

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *