Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng: Dự kiến sẽ thu được gần 10.000 đơn vị máu an toàn

31/10/2023 - 05:10

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) phổi hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức phát động chương trình hiến máu tình nguyện trên quy mô toàn quốc “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng”.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện; triển khai các nội dung hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, từ ngày 17 – 31/8, tại 63 Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng” cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Mỗi đơn vị sẽ vận động toàn thể cán bộ công nhân viên, đoàn viên Công đoàn, Thanh niên đủ điều kiện tham gia hiến máu. Dự kiến lượng máu thu được trong dịp này sẽ đạt gần 10.000 đơn vị máu an toàn.

Phát biểu tịa buổi lễ, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh đánh giá cao lòng nhân ái của tập thể cán bộ công nhân viên Bưu điện Việt Nam dành cho công tác an sinh nói chung và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói riêng. “Hoạt động hiến máu tình nguyện đã được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam triển khai trên toàn hệ thống trong nhiều năm qua. Đây là một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội cao, có nhiều sáng kiến, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để đưa các hoạt động nhân đạo ngày càng hoàn thiện hơn, thu hút nhiều hơn nữa sự tham gia của cộng đồng”, ông Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh.

Ông Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu khai mạc

Ông Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, cho biết: Trong những năm qua, hiến máu cứu người luôn được Tổng Công ty chú trọng triển khai rộng khắp. Trong thời gian tới, các đơn vị của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên tại các cơ quan, đoàn thể, chính trị – xã hội và người dân đủ điều kiện sức khỏe hưởng ứng và tham gia chương trình “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng” nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh cần máu tại tất cả các vùng miền trên cả nước. “Để chương trình này lan tỏa rộng khắp hơn nữa, mỗi cán bộ, công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện cũng sẽ tích cực chia sẻ những thông tin, hình ảnh đẹp về hoạt động hiến máu, góp phần kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hiến máu cứu người”, ông Hào chia sẻ thêm.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị tham gia hiến máu

Được biết, phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bưu điện Việt Nam và được triển khai sâu rộng tại các địa phương. Nhiều cán bộ công nhân viên của Bưu điện Việt Nam không chỉ coi việc hiến máu cứu người đơn thuần là tinh thần tương thân, tương ái, là sự sẻ chia mà còn là trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Hàng trăm cán bộ, công nhân viên của Bưu điện Việt Nam đã từng tham gia hiến máu tình nguyện trên 10 lần. Tiêu biểu là anh Đào Văn Chính, Bưu điện Thành phố Hà Nội. Anh Chính có nhóm máu hiếm Rh- (Ở Việt Nam, nhóm máu Rh- chỉ chiếm 0,04%), đã từng tham gia hiến máu và tiểu cầu gần 20 lần. Bất kể thời gian nào, dù đêm hay ngày, mùa đông hay mùa hè, anh Chính luôn có mặt khi có trường hợp cấp cứu cần truyền nhóm máu hiếm. Gần đây nhất, trưa ngày 14/8/2019, anh Chính đã hiến tiểu cầucứu sống một bệnh nhân nhỏ tuổi bị suy tủy xương đang trong tình trạng nguy kịch tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Đông đảo cán bộ công nhân viên Bưu điện Việt Nam đăng ký hiến máu tại chương trình

Chị Trần Thị Yến, Văn phòng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ “Chương trình hiến máu nhân đạo là một hoạt động thiết thực và rất nhân văn. Mỗi chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức đều nhận được sự hưởng ứng  của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, bởi chúng tôi coi ngày này như là một ngày hội chia sẻ vì cộng đồng, để đem lại sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bệnh nhân, gia đình và xã hội.

Đại diện lãnh đạo Bưu điện Việt Nam tặng hoa chúc mừng người tham gia hiến máu

Hồng Hạnh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *