Bộ trưởng Bộ y tế thăm và tặng quà tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 01/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Cơ quan đại diện phía Nam đã đến thăm và tặng quà cho các cháu mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương.

Tại đây, Bộ trưởng  Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ sự xúc động và cảm kích trước những đóng góp, hy sinh, cống hiến của các bảo mẫu và những thành tích của các cháu ở Trung tâm. Bộ trưởng mong muốn các cháu đang được chăm sóc tại Trung tâm sẽ noi gương phấn đấu của các anh, chị đã trưởng thành để có thêm động lực cố gắng vươn lên. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao số tiền 70 triệu đồng đến bà Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Được biết, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương được thành lập vào ngày 10/12/2001, khai sơ là những căn nhà mái lá cột gỗ. Trong diện tích ban đầu chỉ vẻn vẹn 2.100m, bà Huỳnh Tiểu Hương – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm đã cùng với một số anh chị có tâm huyết chăm sóc cho 30 em nhỏ mồ côi khuyết tật đầu tiên. Đến nay, sau 17 năm hoạt động, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã trở thành mái nhà chung cho 345 em nhỏ bất hạnh. Tại đây, các em được đi học, chăm sóc chu đáo, đảm bảo phát triển cả về thể chất và tinh thần. Và cứ thế, biết bao mảnh đời bất hạnh từ đây đã có thể yên tâm vững bước vào đời. 

Bộ trưởng Bộ y tế chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu tại Trung tâm

Dịp này, Bộ trưởng đã trao tặng 70 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm như: gạo, mì, đường sữa… để ủng hộ cho Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, mong muốn các cháu có hoàn cảnh kém may mắn sẽ ấm no hơn.

Lê Duy

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *