Bộ trưởng Bộ Y tế chăm lo Tết cho người nghèo tại Thị xã Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

31/10/2023 - 05:10

Sáng nay ngày 3/2/2018 trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 150 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 600 nghìn) cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và các gia đình bị ảnh hưởng bơi thiên tai năm 2017 tại huyện Cẩm Xuyên và Thị xã Kỳ Anh.

Tham dự buổi lễ có GS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ông Lê Gia tiến – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Ông Đặng Quốc Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết” bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ngành y tế hết sức quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Bộ Y tế đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ triển khai hiệu quả chương trình khám bệnh nhân đạo cho người nghèo và gia đình chính sách trên cả nước. Hi vọng những phần quà nhỏ sẽ giúp bà con sớm khắc phục khó khăn và ấm lòng hơn trong dịp Tết nguyên đán sắp tới”.

Ông Lê Gia Tiến – Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe TƯ Hội 

trao quà tết cho đồng bào nghèo Hà Tĩnh

Bà Lê Thị Hạo, Thôn Tân Tiến xã Kỳ Ninh, Thị xã Kỳ Anh chia sẽ :“Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn lại bị ảnh hưởng nặng từ cơn bão vừa qua, hôm nay được nhận quà từ Bộ trưởng Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ tôi cảm thấy rất vui và xúc động. Tôi thêm vào để mua sắm lo cho cái Tết sắp tới”

Lãnh đạo Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh trao quà tết cho bà con

 Được biết theo số liệu thống kê chưa đầy đủ tính đến thời điểm hiện tại, Thực hiện Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chât độc da cam xuân Mậu Tuất 2018 do Trung ương Hội phát động, các cấp hội CTĐ toàn tỉnh đã phối hợp, vận động ủng hộ được hơn 10 nghìn suất quà Tết cho người nghèo trị giá gần4,2 tỷ đồng.

  

Ban Truyền thông và PTNL Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Hồ Thị Hương

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *