Bình Thuận: Phiên chợ tình người trong mùa Covid-19

31/10/2023 - 05:10

Tham dự phiên chợ có 2.290 người dân tại 3 xã Phan Thanh, Phan Hòa (huyện Bắc Bình), Phú Lạc (huyện Tuy Phong) là những người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh Covid-19, được lựa chọn đảm bảo đúng quy trình và theo tiêu chí của Dự án. Mỗi người dân được phát 01 phiếu đổi quà, mỗi phiếu trị giá 500.000 đồng và được lựa chọn những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình tại Chợ Nhân đạo. Tại mỗi phiên chợ có nhiều gian hàng với đủ loại hàng phong phú để người dân lựa chọn như mì tôm, gạo, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, sữa tươi, sữa đặc, bột giặt, xà bông, nước rửa chén, bánh, xì dầu, muối, tương ớt. 

 


Chợ Nhân đạo tổ chức tại xã Phan Thanh.

Tại phiên chợ, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã thực hiện đảm bảo khoảng cách an toàn, mọi người tham gia chợ đều phải đeo khẩu trang. Đồng thời, tổ chức giãn cách bằng cách chia làm nhiều phiên chợ trong ngày, tại chợ có bố trí nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

 


Chợ Nhân đạo tổ chức tại xã Phú Lạc.

Phát biểu tại phiên chợ, ông Đặng Ngọc Thiên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận cho biết: “Việc tổ chức Chợ Nhân đạo trong tình hình dịch Covid-19 có ý nghĩa rất thiết thực nhằm hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho đời sống hàng ngày cho người dân. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trao gởi yêu thương giúp người dân có thêm động lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.
Ông Huỳnh Giỏi, một người dân thôn Vĩnh Hanh, xã Phú Lạc sau khi nhận được hàng hóa từ phiên chợ đã xúc động chia sẻ: “Bà con ai cũng vui mừng vì những hàng hóa nhận tại phiên chợ rất thiết thực cho bà con trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn này. Cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Vương quốc Ả rập Xê út đã tài trợ tổ chức phiên Chợ Nhân đạo”.
Thanh Nhàn
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *