Bình Dương: Vận động nguồn lực, hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch, người dân tại các điểm cách ly, phong tỏa

31/10/2023 - 05:10

Ngày 1/6/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức tiếp nhận sự hỗ trợ nguồn lực công tác phòng, chống  dịch Covid -19 của Hội viên nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương. Bà Lê Thị Minh, Hội viên nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương đã trao tặng cho Hội Chữ thập đỏ 1.300 bộ áo bảo hộ y tế; 25.000 khẩu trang y tế với tổng giá trị 75.000.000 đồng.

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tiếp nhận ủng hộ từ Hội viên nữ doanh nhân tỉnh .

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cảm ơn tấm lòng của các Hội viên nữ doanh nhân tỉnh và nhấn mạnh việc làm đã thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng tỉnh tập trung phòng, chống dịch cũng như có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.
Từ các nguồn lực vận động được, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các địa phương, nhà tài trợ tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, người dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và TP.Thuận An. 

 


Ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ

Việt Nam tỉnh Bình Dương tặng quà các đơn vị phòng chống dịch.

Tại TP.Thủ Dầu Một, đoàn đã đến thăm, trao quà là những nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu hỗ trợ cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại khu vực phong tỏa, cách ly y tế ở khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành với tổng trị giá 30 triệu đồng. 

 

 Trao nhu yếu phẩm thiết yếu cho khu cách ly TP Thủ Dầu Một.

Tại TP. Thuận An, đoàn đã đến thăm, trao quà hỗ trợ cho 700 hộ dân và lực lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn phường Bình Chuẩn có tổng trị giá 134 triệu đồng. Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, một số doanh nghiệp cũng đến tận nơi trao thêm nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch tại 2 khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên. Tổng trị giá đợt thăm, trao quà hỗ trợ hơn 170 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, trao tặng.
Tại những điểm đến trao quà hỗ trợ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc đã thăm hỏi, động viên tinh thần lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như người dân sống trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế an tâm, đồng lòng để bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Ông hy vọng, với sự chung sức, đồng lòng và chia sẻ hỗ trợ của các doanh nghiệp, người dân trong toàn tỉnh, TP.Thủ Dầu Một và TP.Thuận An sẽ sớm vượt qua đợt dịch này.

Tấn Phong

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *