Bình Dương: Phát huy hiệu quả “Tháng nhân đạo” năm 2018

31/10/2023 - 05:10

Trong “Tháng nhân đạo” năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã trợ giúp cho 20.137 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá là 4,1 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, cho biết: “Để Tháng nhân đạo được triển khai sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, các cấp Hội trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền trực tiếp và trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân nắm được chủ trương, mục đích, ý nghĩa của Tháng nhân đạo. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn… Với sự tham gia chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng của nhiều tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã góp phần làm cho Tháng nhân đạo năm 2018 được triển khai sâu rộng, trở thành phong trào toàn dân chăm lo cho người nghèo“.

Bà Trần Thị Mười Bảy, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn huyện Bàu Bàng

Là một trong những địa phương được đánh giá triển khai hiệu quả “Tháng nhân đạo” năm 2018, Ông Phan Tuấn Thao, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Dĩ An, TX.Dĩ An cho biết: Để triển khai hiệu Tháng nhân đạo được hiệu, Hội Chữ thập đỏ phường đã xây dựng kế hoạch riêng và triển khai đến 9 chi hội trực thuộc nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ kinh phí, vật chất để thực hiện chương trình này. Các đối tượng được trợ giúp là những hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, neo đơn, người già khó khăn… Sau khi khu phố chọn, đưa danh sách lên, Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục xem xét lại một lần nữa trước khi thống nhất lên danh sách đối tượng nào được trợ giúp.

“Với tinh thần nhường cơm xẻ áo, “Tháng nhân đạo” trên địa bàn phường đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm thông qua việc ủng hộ vật chất, kinh phí cho chương trình. Từ đó, Hội Chữ thập đỏ phường đã trao trên 700 phần quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn, với tổng kinh phí khoảng 210 triệu đồng” – ông Phan Tuấn Thao cho biết thêm.

Có thể thấy, hiệu quả mà “Tháng nhân đạo” đem lại đã giúp hàng ngàn lượt trường hợp có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Với số tiền, hàng hóa, ngày công và các hỗ trợ khác huy động được từ các tập thể, cá nhân trong xã hội, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đã đưa ra nhiều hình thức trợ giúp phong phú và sáng tạo, mang lại lợi ích thiết thực cho người hưởng lợi, như: Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, giúp buôn bán nhỏ, xây dựng, sửa chữa nhà Chữ thập đỏ, cấp học bổng, trợ vốn sản xuất, phát triển chăn nuôi, hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho người nghèo, hỗ trợ bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện…

Khám, chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo nhân “Tháng nhân đạo” năm 2018

Trong thời gian tới, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh, gắn nội dung “Tháng nhân đạo” với các chương trình mục tiêu quốc gia dành cho các đối tượng xã hội, các phong trào thi đua của các cấp Hội. Việc tuyên truyền về ý nghĩa của “Tháng nhân đạo” cũng được chú trọng; đồng thời khen thưởng, động viên kịp thời những gương điển hình tiên tiến nhằm khuyến khích, thu hút ngày càng nhiều hơn những tấm lòng hảo tâm tham gia hưởng ứng “Tháng nhân đạo” để có nguồn lực chăm lo cho các đối tượng khó khăn.

Tấn Phong – Hồng Thuận

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *