Bình Dương: Những tấm lòng cao quý trong phong trào hiến máu tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã được duy trì thường xuyên và đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Từ những giọt máu được hiến tặng của những tấm lòng cao quý này, có rất nhiều người bệnh đang cần máu để điều trị, cấp cứu đã được cứu sống kịp thời, phục hồi sức khỏe…

Hạnh phúc là cho đi

Ngày 12/6 vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Bến Cát, Bình Dương đã tổ chức đợt hiến máu lần 3 năm 2019. Ngay từ sáng sớm, khu vực tổ chức chương trình đã tập trung rất đông những người có tấm lòng cao cả – những người sẵn sàng cho đi giọt máu của mình để cứu người qua cơn nguy kịch.

Cán bộ, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019

Ông Nguyễn Minh Nhựt – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Bến Cát cho biết: Đang trong thời điểm nghỉ hè nên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tập trung huy động lực lượng hiến máu đến từ 8 xã, phường trên địa bàn, cùng với đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân lao động. Đợt hiến máu thu hút hơn 300 người tham gia và đã tiếp nhận được 258 đơn vị máu (một đơn vị 350ml) tương đương 90.300ml máu.

“Hạnh phúc là cho đi”, câu nói ấy rất đúng với nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện mà chúng tôi đã gặp. Quả thật, với những người hiến máu, họ không hề suy nghĩ thiệt hơn mà luôn lấy niềm vui vì góp phần cứu sống người bệnh làm động lực để tham gia và tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần sau đó.

Anh Nguyễn Thanh Tâm, một người tham gia hiến máu tình nguyện hơn 40 lần ở phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương chia sẻ: “Được góp một phần nhỏ cứu sống người bệnh đang cần truyền máu, tôi thấy rất vui và luôn sẵn sàng tham gia. Khi tham gia hiến máu, không riêng gì tôi mà tất cả những người hiến máu khác đều không cần gì, chỉ mong giúp được người khác bằng giọt máu mà mình sẵn có…”.

Quan tâm, tôn vinh người hiến máu

Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân trên địa bàn tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của cộng đồng. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện không vụ lợi để có nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh, người lâm nạn với phương châm “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Bà Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, cho biết: Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển đáng kể. Từ sự tuyên truyền ngày càng sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, nhận thức của người dân về hiến máu ngày càng tăng lên và tham gia hiến máu ngày càng nhiều hơn…

Để phát triển phong trào hiến máu tình nguyện, việc động viên, khuyến khích người tham gia hiến máu luôn được quan tâm thực hiện. Hàng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cấp tỉnh, huyện đều tổ chức tôn vinh khen thưởng người hiến máu tình nguyện có thành tích hiến máu tiêu biểu và cử đại biểu có thành tích hiến máu tình nguyện cao tham gia hội nghị tôn vinh người hiến máu tình nguyện toàn quốc. “Việc tôn vinh người hiến máu hàng năm có ý nghĩa rất lớn trong công tác vận động hiến máu tình nguyện nói riêng và phong trào chữ thập đỏ nói chung. Tổ chức tôn vinh là dịp để tuyên dương, động viên, khuyến khích, tri ân những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái, cao thượng của người hiến máu đã góp phần cứu sống người bệnh, người tai nạn, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bao gia đình và xã hội…”, bà Trúc nói.

 Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *