Bình Dương: Nhiều phong trào nhân đạo thiết thực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

31/10/2023 - 05:10

Sáng 4/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018; Tổng kết công tác Hội và phong trào, công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có Ông Đặng Hồng Nhung, Trưởng đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cơ quan phía nam; Ông Lê Quang Trung, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ Đông Nam bộ; Ông Nguyễn Thanh Liêm, Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo và hiến máu tình nguyện.

Qua 10 năm triển khai thực hiện, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh. Từ sự đóng góp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 388.462 phần quà cho hộ khó khăn, 1.019 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, hỗ trợ 650 người nghèo khám chữa bệnh, xây dựng mới 55 ngôi nhà Chữ thập đỏ, tặng 13 con bò sinh sản cho hộ nghèo… với tổng số tiền trên 134 tỷ đồng.

Trong năm 2017, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong tỉnh tiếp tục được củng cố, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt, vai trò của Hội tiếp tục đượckhẳng định. Toàn tỉnh đã vận động được 93 đợt hiến máu tình nguyện và tiếp nhận 17.779 đơn vị máu, đạt 102% chỉ tiêu được giao. Năm 2018, các cấp Hội Chữ thập đỏtiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và đẩy mạnh nhân rộng các mô hình nhân đạo tiêu biểu của địa phương; phấn đấu vận động đạt 18.300 đơn vị máu từ chương trình hiến máu tình nguyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Để giữ vững thành tích trên, Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp Hội Chữ thập đỏ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; phát huy các mô hình nhân đạo thiết thực, hiệu quả; tôn vinh, khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tình nguyện nhân đạo; phối hợp tổ chức các chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 54 cá nhân; tặng bằng khen cho 5 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018 và tặng bằng khen cho 112 tập thể, 141 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017; Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen cho 40 tập thể, 132 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Tấn Phong CTĐ Bình Dương

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *