Bình Dương: Mang thêm yêu thương đến với các em nhỏ

31/10/2023 - 05:10

Tại phiên chợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao quà cho 50 em thiếu nhi đang học tại các lớp học tình thương trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng, gồm sữa bột, bánh và tập viết. 
Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn hỗ trợ phiếu đi chợ cho 250 công nhân lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đi “Chợ 0 đồng”. Với sự chung sức ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm, phiên chợ lần này đã phục vụ bà con rất nhiều mặt hàng phong phú, từ lương thực thực phẩm đến nhu yếu phẩm, rau, củ, quả. Tổng trị giá thực hiện phiên chợ trên 220 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi các lớp học tình thương tại phiên “Chợ 0 đồng”

Phát biểu tại phiên chợ, ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao mô hình ý nghĩa “Chợ 0 đồng” mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thực hiện trong thời gian qua. Để thực hiện được những hoạt động nhân đạo từ thiện góp phần chăm lo cho người nghèo, khó khăn trong tỉnh trong suốt thời gian qua, ngoài sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ trong công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực, còn có sự đồng hành chia sẻ, ủng hộ tích cực của những nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm. 
Mong rằng, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhân đạo, ủng hộ thêm nhiều nguồn lực giúp Hội Chữ thập đỏ tỉnh duy trì thường xuyên, lâu dài những hoạt động nhân đạo ý nghĩa trong thời gian tới. Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, ông Nguyễn Văn Lộc đã gửi lời chúc mừng đến các cháu thiếu nhi, mong muốn các cháu có thật nhiều sức khoẻ và nhận được sự quan tâm chia sẻ nhiều hơn. 
Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các sở ngành, đoàn thể tổ chức đoàn đi thăm các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. 
Theo đó, đoàn đã đến thăm tặng quà cho các em thiếu nhi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh tại khu phố 2, phường Thới Hoà, TX. Bến Cát. 

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương
 

Để chia sẻ với các em và hỗ trợ trung tâm có thêm điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng các em, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng nhiều hàng hoá, gồm: 200 hộp sữa bột, 20 thùng trái cây, 1.000 trứng gà, 400 tạp trắng, 3 thùng khăn ướt và 2 thùng tã, tổng trị giá 65 triệu đồng.
Đến thăm các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An), Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao tặng 200 hộp sữa bột, 10 thùng trái cây, 1.000 trứng gà, 600 tập trắng, 3 thùng khăn ướt và 2 thùng tã, tổng trị giá 65 triệu đồng, giúp trung tâm có thêm điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu.
Tại những nơi đến, ngoài những phần quà hỗ trợ, các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ của các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng ở các trung tâm. Mong muốn các em có thật nhiều sức khoẻ, đón ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 vui vẻ, ấm áp trong tình yêu thương của mọi người. 
Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương cho biết, Hội sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn lực và sẽ tiếp tục chia sẻ, mang thêm yêu thương đến với các em trong thời gian tới. 
Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *