Bình Dương: Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

31/10/2023 - 05:10

Đến dự chương trình có ông Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh; Ông Nguyễn Văn Lộc – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Nguyễn Lộc Hà – UVTV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy và sự có mặt của hơn 700 cán bộ, công chức viên chức và tình nguyện viên Chữ thập đỏ đến dự và đang ký hiến máu tình nguyện.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương biểu dương Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã thực hiện tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện cũng như tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm nay. Hoạt động này góp phần giải quyết tình trạng khan hiểm máu tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh, nâng cao nhận thức của người dân trong việc hiến máu nhân đạo. Qua đó, tiếp tục phát huy nghĩa cử nhân ái, cao đẹp, lan tỏa thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại”. 
Cùng với tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, việc hiến mô, hiến tạng cũng là nghĩa cử cao quý, giúp một sự sống khác được hồi sinh. Dịp này, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã đăng ký vận động, tuyển truyền với gần 100 người tham gia hiến mô, hiến tạng, hiển bộ phận cơ thể và hiến xác cho y học. Đây là một việc làm hết sức cao đẹp và đầy tính nhân văn.

  Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy và ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa và Bằng khen Trung ương Hội cho Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương 

Với sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên và toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh vinh dự tỉnh đón nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. UBND tỉnh trao tặng Bảng tri ân cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị, thành phố vì đã có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu tình nguyện. 
Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm nay, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đăng ký tham gia hiến máu với số lượng dự kiến tiếp nhận gần 2.000 đơn vị máu. Riêng trong ngày 4/4, với hơn 700 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnhtham gia hiến máu, lượng máu tiếp nhận 670 đơn vị, tương đương 234.500ml máu.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy (áo trắng giữa) và ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (áo đỏ) tặng bảng tri ân các đơn vị phối hợp trong Ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngoài ra, tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã vận động 125 cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, tình nguyện viên đăng ký hiến mô, hiến tạng.
Hàng ngày, hàng giờ, nhiều người bệnh vẫn đang phải đối mặt với sự hiểm nguy do không có đủ máu kịp thời, nhất là các nạn nhân tai nạn lao động, tai nạn giao thông. Vì vậy, khi mỗi người dành một chút thời gian, tình nguyện hiến một phần máu của mình sẽ cứu được tính mạng và mang lại sự sống cho nhiều người.
Nhu cầu về số lượng, chất lượng máu cho cấp cứu và điều trị ngày càng cao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào phù hợp với tình hình dịch bệnh để góp phần cung cấp nguồn máu an toàn phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế.

Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *