Bình Dương: Hơn 200 người đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 9/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Dầu Một đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Bệnh viện Medic Bình Dương và Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút hơn 200 người là cán bộ chiến sĩ công an đến từ đơn vị PC07 Phòng cháy chửa cháy tỉnh, cán bộ nhân viên Bệnh viện Medic Bình Dương, học viên trường Trung cấp Phật học tỉnh và người dân trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Những người đến đăng ký tham gia đều được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn, tư vấn về lợi ích đối với sức khỏe của việc hiến máu cứu người.

Nhiều người đến đăng ký tham gia hiến máu trong chương trình

Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 152 đơn vị máu, tương đương 53.200ml máu. Số máu này sẽ tiếp tục được sàng lọc, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trong thời gian tới. Được biết, đây là năm thứ hai Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Medic Bình Dương cùng phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *