Bình Dương: Hỗ trợ một thai phụ khó khăn về quê sinh con

31/10/2023 - 05:10

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã nhận được thông tin về trường hợp chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, tạm trú ở phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát có chồng mới mất vì Covid-19, hoàn cảnh hết sức khó khăn đang cần giúp đỡ về quê để chờ ngày sinh con và đưa tro cốt của chồng cùng về. Sau khi nhận được đề nghị của Hội Chữ thập đỏ thị xã Bến Cát xác minh thông tin hoàn cảnh gia đình của chị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã quyết định hỗ trợ chị Loan 10 triệu đồng và tặng thêm một phần quà là các nhu yếu phẩm để chị và con có thêm điều kiện sinh hoạt khi về quê. 

 

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trao 10 triệu đồng hỗ trợ

chị Nguyễn Thị Ngọc Loan đang mang thai tháng thứ 8, chồng mới mất vì Covid-19.

Chị Loan chia sẻ: Do ở quê không có việc làm ổn định nên vợ chồng chị đến Bình Dương làm công nhân. Không may, chồng chị bị nhiễm Covid-19 và đã mất vào ngày 6/8 vừa qua. Hiện tại, chị Loan đang mang thai gần 8 tháng và đang nuôi một con nhỏ 5 tuổi nên hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trước khi lên xe về quê, chị Loan hết sức xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ cho chị một phần chi phí để chuẩn bị cho kỳ sinh nở sắp tới, cũng như đã kết nối giúp chị đưa tro cốt của chồng mình về an nghỉ tại quê nhà.
Trước khi về quê, chị Loan cùng con nhỏ 5 tuổi đã được test nhanh và có kết quả âm tính với Covid-19. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kết nối với Câu lạc bộ “Hỗ trợ thanh niên công nhân” tỉnh hỗ trợ xe chở chị Loan đến địa bàn tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, chị Loan sẽ được Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ xe đưa về quê chồng ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp để chờ ngày sinh con.

Tấn Phong
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *