Bình Dương: Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ tiếp nhận gần 300 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10


 Đông đảo người dân đăng ký tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật đỏ

Chương trình do Báo Tiền Phong, Ủy ban Ban An toàn giao thông quốc gia, Viện huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức ngày 27/1/2021.
Năm nay là năm thứ 13 chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ được tổ chức và đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc. Số máu tiếp nhận được từ chương trình này đã góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp Tết Nguyên đán. Chương trình năm nay đã nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 43 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có tỉnh Bình Dương. Dự kiến, với 80 điểm hiến máu, chương trình năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu.

 


 Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà thăm hỏi động viên người tham gia hiến máu

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, chương trình đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia trong đó có Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh và Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương. Kết quả, sau khi khám sàng lọc, tư vấn về sức khỏe cho những người đến đăng ký tham gia, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 288 đơn vị máu.
Tấn Phong
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *