Bình Định: Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024

06/05/2024 - 10:05
Sáng ngày 4/5, tại xã Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, với chủ đề “Hành trình Nhân đạo - Trao nhận yêu thương”. Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến dự Lễ phát động.

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, “Tháng Nhân đạo” năm nay bắt đầu từ ngày 1 đến 31-5, chương trình bắt đầu cho sự nỗ lực của cả cộng đồng để lan tỏa những giá trị nhân ái và truyền thống cao đẹp của dân tộc. Đây không chỉ là một sự kiện, mà còn là một hành trình đầy ý nghĩa để kết nối và vận động các nguồn lực từ cộng đồng, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo. Đồng thời, còn là dịp để những người làm công tác nhân đạo trên toàn thế giới tự hào ôn lại truyền thống lịch sử ra đời của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế – Phong trào nhân đạo lớn nhất toàn cầu.

Ông Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tiền và quà cho hộ ngư dân nghèo.

Cùng với việc chủ động tham mưu, phối hợp và truyền thông mạnh mẽ về các chủ trương của Đảng, Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, các cấp Hội trong tỉnh phấn đấu vận động đạt ít nhất 10 tỷ đồng để trợ giúp trên 15 nghìn địa chỉ nhân đạo, những đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương; mỗi cấp Hội thực hiện ít nhất một công trình, chương trình, hoạt động nhân đạo bền vững có sự tham gia ủng hộ trực tiếp của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Ngoài các hoạt động theo kế hoạch, “Tháng Nhân đạo” ưu tiên thực hiện 2 chương trình lớn, là “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”. Lồng ghép các hoạt động, kịp thời tôn vinh các sáng kiến và hành động thực tế để phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” lan tỏa đến với từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, cộng đồng dân cư và từng gia đình.

Trao bằng tri ân cho tập thể, cá nhân đóng góp “Tháng Nhân đạo” năm 2024.

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2024, Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã trao tặng cho huyện Phù Mỹ 02 ngôi nhà Chữ thập đỏ trị giá 100 triệu đồng; Tổ chức chợ nhân đạo 0 đồng với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú; khám, tư vấn sức khỏe; tư vấn pháp luật, cắt tóc miễn phí cho người già, trẻ em và các hoạt động trò chơi dân gian, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân với tổng trị giá trên 320 triệu đồng. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng 2 phần quà cho 2 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Đức, mỗi phần qùa trị giá 1.500.000 đồng.

 

Quỳnh Ngân/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *