Bình Định: Hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống 

31/10/2023 - 05:10

Nghe tin thông báo đi nhận quà hỗ trợ lũ lụt, bà con các vùng bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện An Lão đã tập trung về nhà văn hóa xã An Hòa từ rất sớm.
Không chỉ người dân thôn Vạn Long, Vạn Khánh của xã An Hòa bị thiệt hại nặng do nước lũ nhấn chìm nhà cửa, tài sản, hoa màu trong biển nước vì nằm ở vùng trũng thấp, mà bà con ở các xã vùng sâu, vùng xa như xã An Vinh, An Trung, An Dũng cũng thu xếp mọi bộn bề sau lũ để đến điểm phát quà tại xã An Hòa nhận quà cứu trợ.

 


 Ông Lê Phong – Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tặng quà bà con huyện An Lão.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện vùng cao An Lão là địa phương bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản, toàn bộ các tuyến đường huyết mạch đi các xã An Hòa, An Quang, An Toàn và An Trung đi An Vinh bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân. 
Đợt cứu trợ lần này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định trao cho người dân bị thiệt hại lũ lụt tại huyện An Lão là 70 suất quà, trong đó 35 suất thùng hàng gia đình và 35 suất tiền mặt mỗi suất 750 ngàn đồng.
Ông Huỳnh Trung sinh sống ở xã An Hòa vui mừng chia sẻ: Nhận được quà Hội Chữ thập đỏ tỉnh về trao cho bà con bị thiệt hại lũ lụt tôi mừng lắm. Món quà rất kịp thời, đúng lúc và cần thiết cho gia đình chúng tôi trong thời điểm khó khăn sau mưa lũ.
Bà Đinh Thị Lát– người dân tộc Hrê sinh sống ở xã An Trung cho biết: Mưa lũ vừa rồi nhà bị sạt lở, đất đá bao trùm ngôi nhà khiến gia đình 4 người chúng tôi lâm cảnh cơ cực. Đất lấp nhà cửa, chuồng heo, chuồng gà, tài sản gia đình. Nghe thông tin được đi nhận quà cứu trợ lũ lụt, tôi mừng lắm. Đây là món quà cứu trợ đầu tiên mà gia đình nhận được sau nhiều ngày chìm trong mưa lũ. 

 


 Đây là món quà thiết thực và ý nghĩa giúp bà con ổn định cuộc sống.

Cùng với huyện An Lão, huyện trung du miền núi Hoài Ân cũng chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định trao cho người dân bị thiệt hại lũ lụt tại huyện Hoài Ân là 80 suất quà, trong đó 40 suất thùng hàng gia đình và 40 suất tiền mặt mỗi suất 750 ngàn đồng.
Anh Võ Anh Cường ở xã Ân Hảo Tây cảm xúc chia sẻ: Nhà tôi bị nước lũ ngập mái nhà, khó khăn chồng chất những ngày qua. Đây là phần quà đầu tiên mà gia đình nhận được sau những ngày cơ cực vì mưa lũ nên tôi rất vui mừng, phấn khởi và cảm ơn các cấp chính quyền và Hội Chữ tập đỏ tỉnh đến trao quà cho bà con.
Ông Lê Văn Long ở xã Ân Hảo Đông chia sẻ thêm: Ở xã Ân Hảo Tây và Ân Hảo Đông cứ đến mùa mưa lũ là nước ngập trắng trời, ngập mái nhà. Nhà cửa chưa kể mà còn ruộng nương bị sa bồi thủy phá, hư hại hết lúa, hoa màu, bây giờ mướn xe múc để cải tạo đất ruộng thì cũng không có tiền để thuê. Bà con mang ơn các mạnh thường quân, chính quyền địa phương, nhờ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện, xã mà chúng tôi có món quà đầu tiên rất kịp thời và cần thiết cho gia đình.
Ông Nguyễn Trung Phong – Phó Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông bày tỏ: Thay mặt cho bà con nhân dân vùng lũ của xã, chúng tôi cảm ơn tấm lòng các nhà hảo tâm, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh về thăm hỏi, động viên, trao quà cứu trợ kịp thời cho bà con vượt qua khó khăn trước mắt sớm ổn định cuộc sống để phấn đấu lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình.
Ông Lê Phong – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cho biết: Mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân vùng lũ tỉnh Bình Định. Để giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Theo đề nghị của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuyển 200 thùng hàng gia đình và 150 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do mưa lụt. Món quà này tuy không lớn nhưng các cấp Hội muốn cùng đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống. 
Trên hành trình hỗ trợ bà con vùng lũ bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã đến với người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại các huyện Tuy Phước, Phù Mỹ, Hoài Ân, An Lão và thị xã An Nhơn, tiếp đến là huyện Tây Sơn. Sau cuộc hành trình này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định sẽ hướng về người dân nghèo với phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022.
Ngân Quỳnh 
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *