Bến Tre: Trao tặng 700 phần quà và 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nghèo, khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Ông Võ Văn Hoanh – Chủ tịch tỉnh Hội trao quà và cờ Tổ quốc cho hộ ngư dân.

Tham dự buổi trao cờ và quà có ông Võ Văn Hoanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; về phía đơn vị tài trợ – Công ty TNHH DeHeus có ông Phan Minh Thành – Giám đốc kinh doanh khu vực; ông Đào Văn Phương – chuyên viên Marketing; Trung úy Như Thiên Trí – Cán bộ Đồn Biên phòng Hàm Luông; Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú; cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, xã.
Tỉnh Hội phối hợp với huyện Hội và công ty TNHH DeHeus trao tặng 700 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn của 3 huyện Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú. Mỗi phần quà trị giá 187.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước tương… Tổng trị giá 700 phần quà là 130.900.000 đồng. Những  phần quà tuy không nhiều nhưng ý nghĩa, đã kịp thời trao đến tay những người dân cần nhất, giúp vơi bớt phần nào gánh nặng cuộc sống.

Ông Võ Văn Hoanh trao Tấm lòng vàng nhân đạo cho đại diện Công ty TNHH DeHeus.

Để ghi nhận đóng góp của công ty TNHH DeHeus, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ 3 huyện đã trao tặng Tấm lòng vàng nhân đạo và Thư cảm ơn cho nhà tài trợ.
Thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”. Cùng ngày, tỉnh Hội tổ chức trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nghèo, khó khăn có các tàu thuyền đánh bắt xa bờ của huyện Ba Tri và Thạnh Phú do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ, trị giá 8.800.000 đồng. Những lá cờ Tổ quốc mang đậm sắc đỏ dân tộc, có ngôi sao vàng dẫn lối, khơi gợi trong lòng mỗi người dân Việt Nam lòng yêu nước tha thiết, một lần nữa khẳng định chủ quyền dân tộc trên vùng biển quê hương, sẽ cùng người dân an tâm bám biển, vững chắc tay lái ra khơi.
Nằm trong khuôn khổ Chương trình, Trung úy Như Thiên Trí – Cán bộ Đồn Biên phòng Hàm Luông đã tuyên truyền kiến thức pháp luật cho 300 ngư dân có tàu thuyền đánh bắt trên biển của huyện Ba Tri, nội dung xoay quanh về Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020, về chủ quyền biển đảo Việt Nam và tầm quan trọng của việc treo cờ Tổ quốc trên tàu khi ra khơi.
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạnh Phú tổ chức Lễ phát động Phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” nhằm thúc đẩy, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và tình nguyện viên trong toàn hệ thống Hội cùng chung tay vận động, hỗ trợ, xây dựng một cộng đồng đầy nhân văn và lòng bác ái, “Vì mọi người, ở mọi nơi”.

Cán bộ Đồn Biên phòng Hàm Luông tuyên truyền kiến thức pháp luật cho ngư dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre chân thành cảm ơn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, công ty TNHH De Heus đã tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ nghèo, ngư dân nghèo, khó khăn của tỉnh có được những phần quà ý nghĩa, những lá cờ Tổ quốc mang đậm dấu ấn tự hào dân tộc. Tỉnh Hội Bến Tre luôn phấn đấu thực hiện tốt và vượt các chỉ tiêu đề ra, để càng có nhiều hơn những hoàn cảnh được hỗ trợ, vượt qua khó khăn, cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, để mỗi lần cho đi là còn mãi./.
Huỳnh Ánh Hồng

    
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *