Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống chính thức ra mắt bạn đọc

31/10/2023 - 05:10

Trong không khí thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng nay (ngày 29/8), Báo Nhân đạo và Đời sống long trọng tổ chức buổi Lễ ra mắt công bố Quyết định của Bộ Thông tin và truyền thông về việc cấp phép hoạt động Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống (www.baonhandao.vn) và công bố trao Quyết định thành lập báo điện tử và bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Tới dự Lễ ra mắt có bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các ông/bà trong Ban Thường vụ và lãnh đạo các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Hùng – Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương); Ông Nguyễn Thái Thiên – Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), cùng đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bạn đọc yêu mến Báo Nhân đạo và Đời sống.

Tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Thái Thiên – Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã trao Quyết định của Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép hoạt động Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống. Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao Quyết định thành lập Báo điện tử và bổ nhiệm nhà báo Đinh Bá Tuấn làm Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.
Ông Nguyễn Thái Thiên trao Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động Báo điện tử
Tại Lễ ra mắt, bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát biểu giao nhiệm vụ cho Tổng biên tập và cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo.
Bà Trần Thị Hồng An trao Quyết định thành lập Báo điện tử và bổ nhiệm nhà báo Đinh Bá Tuấn làm Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống

Vinh dự là người được giao nhiệm vụ chèo lái Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Tổng biên tập Đinh Bá Tuấn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Cơ quan chủ quản của Báo; sự hỗ trợ, tạo điều kiện về thủ tục của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo các cục, vụ hữu quan.

Thay mặt những người làm Báo Nhân đạo và Đời sống, Tổng biên tập Đinh Bá Tuấn hứa sẽ đưa tờ báo phát triển bền vững và lành mạnh, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích. “Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống được cấp phép thành lập sẽ là cánh tay nối dài, phối hợp cùng với các đơn vị trong hệ thống các cơ quan truyền thông của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp nhân đạo của toàn dân mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là nòng cốt”, Tổng biên tập Đinh Bá Tuấn nói.

Nhấn nút ra mắt Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống

Báo Nhân đạo và Đời sống ra đời cách đây 13 năm. 13 năm qua, Báo Nhân đạo và Đời sống đã có nhiều nỗ lực đổi mới nội dung và hình thức, góp phần tuyên truyền hiệu quả cho các hoạt động, phong trào nhân đạo.

Việc ra đời báo điện tử là hết sức quan trọng đối với cơ quan báo chí hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, nhân văn; là xu hướng tất yếu trong sự phát triển của truyền thông hiện đại. Báo điện tử là công cụ quan trọng để tuyên truyền hiệu quả hơn, là cơ sở để hợp tác phát triển, giúp tờ báo chuyển động tích cực dần thoát khỏi khó khăn để vươn lên; cùng với hệ thống các cơ quan báo chí hiện nay của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là báo hình, báo in, tạp chí thì Báo điện tử sẽ là phương tiện truyền thông hiện đại góp phần đắc lực giúp cho công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo được mạnh mẽ hơn, lan tỏa rộng khắp.

Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của Báo chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt

Với lợi thế làm báo o­nline và hoạt động truyền thông trong lĩnh vực nhân đạo – lĩnh vực mà cả tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân của nước đang quan tâm hàng đầu, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ nỗ lực phát triển, trở thành một địa chỉ tin cậy để những người làm công tác nhân đạo trong và ngoài nước có thể gửi gắm, chia sẻ các công việc, các nỗ lực vì cộng đồng, vì những hoàn cảnh thiệt thòi trong xã hội.

Bên cạnh đó, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cũng sẽ là kênh chuyển tải các thông tin bổ ích, kịp thời về các lĩnh vực kinh tế-xã hội đến với người dân, trong đó có hơn 8 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ; cũng như đẩy mạnh truyền thông, góp phần giúp công tác Hội và các phong trào Chữ thập đỏ lan tỏa rộng hơn, hiệu quả hơn nữa.
Theo BBT / Baonhandao 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *