Bắc Giang: Trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

31/10/2023 - 05:10

 Trao tặng kinh phí hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn huyện Lạng Giang.

Sau một thời gian dịch bệnh kéo dài, thực hiện giãn xã hội để tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, công tác thăm tặng quà được ủy quyền cho Hội Chữ thập đỏ các huyện. Đến  nay tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã đến trao quà trực tiếp cho từng đối tượng đặc biệt khó khăn tại các huyện, thành phố. Trong 100 suất quà trao tặng có 50 suất đã được hỗ trợ lần thứ 4, 50 suất được hỗ trợ lần đầu, thời gian hỗ trợ 6 tháng/người. Với số tiền hỗ trợ tuy chưa nhiều nhưng cũng góp phần giảm bớt khó khăn cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chủ yếu là những em học sinh nghèo, người bị tàn tật, bệnh hiểm nghèo, người có hoàn cảnh neo đơn không nơi nương tựa…

 

 Hỗ trợ mỗi gia đình khó khăn 1 triệu đồng tại huyện Yên Dũng.

Cũng trong trong dịp này, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 9 triệu đồng cho 09 hộ gia đình khó khăn của các huyện Lạng Giang, Lục Nam, Yên Thế, Yên Dũng và Việt Yên, mỗi hộ 1 triệu đồng. Số tiền này do nguồn Quỹ Thiện Tâm tài trợ. 
Đón nhận món quà, các hộ gia đình rất vui mừng và xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tình cảm và sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp Hội và nhà hảo tâm. Hoạt động này góp phần giúp các hộ gia đình giữ vững tinh thần, vững tin trong cuộc sống, giúp các em học sinh có thêm động lực phấn đấu học tập thật tốt, vượt qua mọi khó khăn để sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Thanh Hồng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *