Bắc Giang: Tổ chức Hội thi kỹ thuật sơ cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ

31/10/2023 - 05:10

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội thi kỹ thuật Sơ cấp cứu (SCC) cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ lần thứ 9 – năm 2018. Đây là năm thứ 9 Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội thi kỹ thuật SCC cho tình nguyện viên nhằm động viên, tạo sân chơi bổ ích giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên.

Hội thi diễn ra sôi nổi với sự tham dự của 10 đội thi đến từ 10 huyện, thành phố đại diện cho trên 800 tình nguyện viên SCC trong toàn tỉnh. Hội thi kỹ thuật SCC với các phần thi: Giới thiệu về đội, thể hiện năng khiếu bằng hình thức sân khấu hóa.

Nội dung thi được thể hiện bằng các tiểu phẩm xoay quanh chủ đề SCC, nổi bật như tiểu phẩm “Tôi đã hiểu” của đội huyện Yên Dũng, các bài hát tự biên như “Bài ca Chữ thập đỏ” của đội huyện Hiệp Hòa…

Phần thi lý thuyết và thực hành SCC với các câu hỏi, các tình huống như: cố định gãy xương, băng bó vết thương phần mềm chảy máu, bất tỉnh, dị vật đường thở… đều được các đội thi thực hiện đúng kỹ thuật.

Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp thực hiện cách phòng tránh và xử lý tốt, kịp thời các trường hợp tai nạn thương tích. Hội thi cũng góp phần cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên chữ thập đỏ, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và ý nghĩa của các hoạt động sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị tai nạn giao thông, lao động và sinh hoạt.

Bà Ma Thị Thìn Nga – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang trao Giải nhất cho đội thi huyện Lục Nam

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải khuyến khích, 02 giải ba, 02 giải nhì và 01 giải nhất thuộc về đội thi đến từ huyện Lục Nam. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải phụ dành cho đội thi huyện Yên Dũng có phần thể hiện giới thiệu về đội và thể hiện năng khiếu đặc sắc nhất, đội thi huyện Lục Nam thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu đúng và chính xác nhất.

Hoài Thanh (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *