Bắc Giang: Phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2021 với mục tiêu tiếp nhận 6000 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10

Đến dự lễ phát động có: Ông Lê Gia Tiến – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia HMTN; Bà Lâm Thị Hương Thành – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang; Ông Trần Quốc Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên và hơn 200 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Bắc Giang. 

 


 Ông Lê Gia Tiến- Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia HMTN phát biểu tại lễ phát động.

Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2021 là một chiến dịch lớn do Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang tổ chức, duy trì thường niên từ năm 2009 đến nay nhằm vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh. 
Bà Lê Thị Duyên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cho biết: Phong trào HMTN của tỉnh Bắc Giang những năm qua đã được các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhiệt tình hưởng ứng. Từ năm 2005 đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận 184.199 đơn vị máu, riêng năm 2020, toàn tỉnh đã tiếp nhận 22.381 đơn vị máu. Liên tục trong 13 năm qua, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tôn vinh trên 5000 tập thể, dòng họ, gia đình, cá nhân tiêu biểu. Năm nay, Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2021 được tỉnh tổ chức từ ngày 2/5 đến 30/8/2021 với mục tiêu tiếp nhận 6000 đơn vị máu, đạt 35% kế hoạch cả năm. 

 


Toàn cảnh buổi lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Gia Tiến – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia HMTN nhấn mạnh: Trong những tháng đầu năm 2021, thực hiện Chiến dịch vận động HMTN dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2021 đã thu được kết quả rất đáng kích lệ. Toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được gần 300.000 đơn vị máu, trong đó, tỉnh Bắc Giang đã vận động và tiếp nhận trên 4.000 đơn vị máu, vượt kế hoạch được giao. Để đạt được kết quả đó, lực lượng chiến sỹ công an nhân dân luôn đi đầu tham gia các hoạt động HMTN và cũng trong nhiều năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn là đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” và chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ IX năm 2021 với mục đích tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia HMTN, đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các địa phương trên cả nước trong dịp hè; đảm bảo công tác hiến máu an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, ông Lê Gia Tiến đề nghị Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang tiếp tục triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động HMTN đã được phê duyệt; đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, đổi mới, sáng tạo để đáp ứng với tình hình mới; tiếp tục nêu gương người đứng đầu trong công tác chỉ đạo và tham gia HMTN; tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mở rộng các đối tượng khác tham gia; đảm bảo an toàn, thuận tiện đối với người hiến máu; chủ động phối hợp với các đơn vị tiếp nhận máu tổ chức tốt các đợt tiếp nhận HMTN, chăm sóc người hiến máu; đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, triển khai có hiệu quả Chương trình HMTN “Hành trình Đỏ” tỉnh Bắc Giang lần thứ VI/2021; tiếp tục củng cố, phát triển các loại hình Câu lạc bộ HMTN và kêu gọi các thành viên Câu lạc bộ tích cực tham gia HMTN khi có yêu cầu nhằm đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong tình huống khẩn cấp và thiên tai, dịch bệnh.; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân, gia đình, dòng họ có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và vận động HMTN. 

 

 Các đại biểu thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ công an tham gia hiến máu.

Tại lễ phát động Chiến dịch “ Những giọt máu hồng hè” năm 2021, Thượng tá Trần Quốc Toàn- Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định: Trong những năm qua, phong trào HMTN đã được cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang tích cực hưởng ứng, trở thành nét đẹp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đến nay, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức được 23 đợt hiến máu, tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu cung cấp cho các bệnh viện. Đặc biệt, trong năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công an tỉnh là lực lượng tiên phong đi đầu trong HMTN. Công an tỉnh đã tiếp nhận 672 đơn vị máu, bằng 336% kế hoạch. Hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2021, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lực lượng để ngày càng có nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu đồng thời chỉ đạo các bộ phận chức năng trong quá trình tiếp nhận máu tổ chức tuyệt đối an toàn. 

 


 Ông Lê Gia Tiến thăm hỏi chiến sĩ công an tỉnh Bắc Giang tham gia hiến máu. 

Tại lễ phát động, anh Trần Văn Thắng – một trong những người hiến máu tiêu biểu của Công an tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Phong trào HMTN đã được các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh nhiệt tình hưởng ứng vì mọi người đều thấy được ý nghĩa và trách nhiệm của mình đối với sức khỏe cộng đồng. Mỗi lần tham gia hiến máu anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì biết rằng “Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại”. Và “Máu có thể chờ người bệnh, xin đừng để người bệnh chờ máu”, anh Thắng nhắn nhủ. 

Trần Thu Hương
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *