Tới dự chương trình có: PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang.
PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (thứ hai, từ phải sang)
thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.
Lễ khai mạc “Hành trình đỏ” và “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” năm nay có đại diện 378 gia đình, dòng họ, cá nhân hiến máu từ 15 lần trở lên. Đó là các tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đến từ nhiều địa phương khác nhau. Điển hình như: Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tân Yên đạt 533%; Hội Chữ thập đỏ phường Thọ Xương thành phố Bắc Giang đạt 572%; Công An tỉnh đạt 336%; Hội Chữ thập đỏ huyện Việt Yên đạt 314% và gia đình cá nhân hiến máu 50 lần như gia đình ông Triệu Văn Tâm, gia đình ông Lê Thành Nam 30 lần hiến máu…
Những năm qua, phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về việc tổ chức hiến máu ở 100% các huyện, thành phố, kết quả năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm nay, trong tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp, công tác tổ chức hiến máu trở nên khó khăn nhưng tỉnh vẫn tổ chức thành công hai chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng” và “Những giọt máu hồng hè” tiếp nhận 8.200 đơn vị máu, đạt gần 70% kế hoạch năm 2021.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Bắc Giang trong công tác HMTN của tỉnh, nhất là trong đại dịch Covid-19 như hiện nay ở các tỉnh miền Nam đang rất cần sự chung tay chia sẻ nguồn máu quý giá này để phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân. HMTN giờ đây đã trở thành phong trào nhân ái bao la, thu hút được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và đông đảo tầng lớp nhân dân.
Ngày hội Hiến máu Giọt hồng yêu thương tiếp nhận 1.674 đơn vị máu.
Tại buổi lễ đã biểu dương và tri ân những đóng góp của các tập thể, cá nhân, gia đình, dòng họ trong phong trào HMTN. Nghĩa cử cao đẹp đó đã trở thành những tấm gương sáng, nguồn cổ vũ động viên để ngày càng có nhiều người hưởng ứng hiến nguồn máu dự phòng cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân.
Để hưởng ứng chương trình “Hành trình Đỏ” và “Tôn vinh người hiếu máu tiêu biểu” năm nay, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã vận động Ngân Hàng BIDV Bắc Giang ủng hộ 10 triệu đồng và trao cho 20 các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, mỗi cháu được nhận số quà trị giá 500.000 đồng. Đây là một hoạt động thường niên hàng năm và mang nhiều ý nghĩa nghĩa nhân văn.
Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã tổ chức Ngày hội Hiến máu với chủ đề “Giọt hồng yêu thương” thu hút gần 2.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận 1.674 đơn vị máu. Tham gia hiến máu là những lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ công an, công nhân, sinh viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân.
Thanh Hồng