Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổng kết và tôn vinh người hiến máu hiến máu tình nguyện năm 2018

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 11/6, Ban Chỉ Đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động HMTN năm 2018, đồng thời tổ chức khen thưởng, tôn vinh những tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN tại địa phương, nhân dịp “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6”.

Đại diện lãnh đạo Bằng khen cho các hộ gia đình hiến máu tiêu biểu

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Tuấn – Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh,…và đại diện 16 hộ gia đình và 24 cá nhân hiến máu tiêu biểu đại diện cho 1.411tập thể, cá nhân, gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2018.

Tại Hội nghị bà Lê Thị Ngoan (sinh năm 1976), ở thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 1999, tính đến nay đã có đã có 23 năm tham gia hiến máu và đã hiến máu được 54 lần, không chỉ bản thân tham gia hiến máu thường xuyên, mà còn vận động những người thân trong gia đình cùng tham gia hiến máu như: chồng, 02 em rể, em dâu, em trai, 03 em gái… người thường xuyên tham gia hiến máu đều đặn 3 – 4 lần mỗi năm”.

Hàng năm những người trong gia đình bà thường xuyên tham gia hiến máu từ 2 – 4 lần, tính từ năm 1999 đến nay, gia đình bà đã hiến được trên 147 đơn vị máu. Bà đã vinh dự được nhận được nhiều giấy khen, bằng khen, kỷ niệm chương của cơ quan các cấp, từ huyện, UBND tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Bản thân bà năm 2019 được xét chọn là đại biểu đi dự tôn vinh trong số 100 người HMTN tiêu biểu năm 2019 tại Hà Nội.

Quang cảnh Hội nghị

Bà Cao Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Bà Rịa bộc bạch: “Trong năm 2018, Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố thực hiện được 1.886/1.500 đvm, đạt 125,73 % so với chỉ tiêu tỉnh giao. Đạt được kết quả nêu trên, đòi hỏi người làm công tác vận động HMTN không chỉ có lòng nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao, bền bỉ và kiên trì mà còn phải phải hiểu về những kiến thức chuyên môn về máu, an toàn trong truyền máu, nhằm xóa đi những nhận thức sai lệch của một số ít người trong xã hội chưa hiểu biết được tầm quan trọng của việc hiến máu và lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi cho máu. Vì vậy, người làm công tác  tuyên truyền vận động phải giải thích, hướng dẫn, chứng minh cho họ thấy mỗi lần hiến máu là một lần kiểm tra sức khỏe, giảm được các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, gây ung thư, đột quỵ…”.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, ông Trần Văn Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: “Trong những năm qua, công tác hiến máu của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu luôn hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu đề ra, cụ thể trong năm 2018 toàn tỉnh đã tiếp nhận được 18.117/15.000 đơn vị máu, đạt 121 % kế hoạch năm; 6 tháng đầu năm 2019 đã tiếp nhận được 9.274/16.500 đơn vị máu đạt 56% so với mức chỉ tiêu của năm 2019.

Bà Cao Thị Hồng Hạnh (Chủ tịch Hội CTĐ TP.Bà Rịa) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động HMTN

Thay mặt UBND tỉnh, ông Trần Văn Tuấn ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp, các ngành đã nỗ lực thực hiện đạt được trong thời gian qua, trong các hoạt động và công tác phối hợp của các đơn vị trong công tác HMTN. Đồng thời, nhiệt liệt biểu dương những gia đình, những người tình nguyện hiến máu, những người hiến máu nhiều lần, các thành viên câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm và câu lạc bộ ngân hàng máu sống của tỉnh, đặc biệt là những người vừa hiến máu vừa vận động những người thân, bạn bè cùng tham gia HMTN rất tích cực. Và mong rằng trong thời gian tới các cấp, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào HMTN ở mỗi địa phương, đơn vị; Ban Chỉ đạo các cấp tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông vận động HMTN, nâng cao nhận thức về sự cần thiết của máu trong điều trị người bệnh, tuyên truyền sâu rộng nhằm thấu hiểu cho mọi người tham gia hiến máu, góp phần quan trọng vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân kịp thời.

Nhân dịp này Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức khen thưởng cho16 hộ gia đình và 24 cá nhân hiến máu tiêu biểu đại diện cho 1.411tập thể, cá nhân, gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2018, nhân dịp “Ngày Quốc tế Người hiến máu –14/6/”. Đặc biệt tập thể Ban Chỉ đạo vận động HMTN xã Hòa Long và cá nhân bà Cao Thị Hồng Hạnh (Chủ tịch Hội CTĐ TP.Bà Rịa) được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động HMTN.

Hữu Đông

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *