Bà Rịa-Vũng Tàu: Chia sẻ những giọt máu hồng trong mùa dịch

31/10/2023 - 05:10

Nhằm bảo đảm an toàn trong mùa dịch, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vũng Tàu tổ chức phân chia rõ ràng ra làm từng khung giờ cho mỗi phường tham gia hiến máu một cách hợp lý (4 phường tham gia hiến máu/ngày) để không tập trung quá đông người cùng một thời điểm; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, tiến hành đo thân nhiệt. Mọi người khi tham gia hiến máu đều được bảo đảm chế độ, quyền lợi theo quy định.

 

Ông Lê Văn Hậu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Lê Văn Hậu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: “Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên chương trình hiến máu lần này được thực hiện với quy mô nhỏ. Dù vậy, rất đông người dân và cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia hưởng ứng. Từ nay cho đến cuối tháng 10, chúng tôi sẽ tổ chức tiếp nhận máu liên tục ở 6 địa phương trong toàn tỉnh (trừ Thị xã Phú Mỹ và huyện Côn Đảo), dự kiến tiếp nhận trong khoảng trên 4.000 đơn vị máu. Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 16.088/21.000 đơn vị máu (đạt 76,6%).

 

Dù dịch bệnh, người dân vẫn tích cực tham gia hiến máu.

Gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ Lễ, sinh năm 1963 cùng chồng là ông Phạm Công Hầu (sinh năm 1964) và con gái là Phạm Thị Xuân Mỹ (sinh năm 2002), ngụ tại số 383, đường 30/4, phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu, rất hồ hởi khi được trở lại tham gia hiến máu: “Năm nay do tình hình dịch bệnh phức tạp nên gần 5 tháng qua không tham hiến máu. Giờ được hiến máu trở lại, gia đình rât phấn khởi vui mừng. Tôi hy vọng những giọt máu của mình sẽ góp phần cứu chữa kịp thời các bệnh nhân”. 
Trước đây, mỗi năm gia đình bà Lễ tham gia hiến máu từ 3 đến 4 lần, riêng bản thân bà Lễ đã hiến máu được 42 lần. Ngoài ra gia đình ba Lễ cũng đã đăng ký tình nguyện hiến tặng mô, tạng cho y học sau khi mất.
Kết quả trong ngày, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy đã tiếp nhận được 218 đơn vị máu góp phần đảm bảo nguồn máu đáp ứng trong cấp cứu và điều trị bệnh kịp thời cho người bệnh.

Hữu Đông
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *