Bà Rịa-Vũng Tàu: 500 suất quà đến với người nghèo, người khó khăn dịp “Tết Nhân ái”

31/10/2023 - 05:10

Ông Lê Văn Hậu – Chủ tịch Hội Chữ thập tỉnh (áo ) và ông Nguyễn Duy Bảnh – Giám đốc phòng Giao Dịch Ngân hàng Agribank chi nhánh Vũng Tàu (áo trắng) trao phong bì và quà đến bà Phạm Thị Bé, sinh năm 1940, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Vũng Tàu. 

 

Sáng ngày 12/1/2023 tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023, trao tặng 500 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ có hoàn cảnh khó khăn (bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19), các trẻ em mồ côi, người cao tuổi neo đơn và hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.
Mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng: Gồm nhu yếu phẩm 400.000 đồng và 1 bao thư  tiền mặt 200.000 đồng. Tổng trị giá trao tặng là 300 triệu đồng.
Kinh phí từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “An sinh xã hội” tỉnh; Ngân hàng Agribank chi nhánh Vũng Tàu; Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Lương gia nhà hàng Maxim; Công ty cổ phần cấp nước Châu Đức; Chùa khánh Hưng (huyện Long Điền); Tịnh xá Ngọc Lâm (huyện Long Điền); Tu viện Minh Đạo (thị xã Phú Mỹ) và Miếu Bà Ngũ Bang (thành phố Vũng Tàu).

Quang cảnh buổi trao quà

Tại Chương trình, người dân sẽ được nhận phát phiếu đổi nhận các mặt hàng khác nhau như: Gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, bột nêm, nước tương, cà phê, bánh ngọt, bột dinh dưỡng… trị giá 400.000 đồng và 1 bao thư tiền mặt 200.000 đồng. Các mặt hàng đều đảm bảo chất lượng. Ngoài ra người dân tham gia Chương trình còn được tư vấn chăm sóc sức khỏe hỗ trợ cấp phát một số loại thuốc thông thường và được cắt tóc miễn phí (khi có nhu cầu).
Bà Phạm Thị Bé, sinh năm 1940, hiện ở tại số 98/12, đường Trần Xuân Độ, phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu. Hoàn cảnh đơn chiếc, chồng chết, có 1 người con lại đi làm ăn xa, hàng ngày ai cho gì nhận lấy để tự nuôi thân, nhận được quà bà rưng rưng nước mắt, vui mừng xúc động nói: “Xin cảm ơn tới tất cả mọi người với món quà đầy ý nghĩa này trong dịp Tết đến, Xuân về”.

Ông Lê Văn Hậu – Chủ tịch Hội Chữ thập tỉnh trao bảng ghi nhận Tấm lòng vàng cho các đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Tỉnh Hội trong dịp “Tết Nhân ái”  Xuân Quý Mão 2023

Ông Phạm Văn Quân sinh năm 1955, hiện ở tại số 109/8, đường Yên Bái, phường 4, thành phố Vũng Tàu, vợ chết, không con, hiện đang thuê phòng trọ để ở, hàng ngày đi chạy xe ôm để sinh sống, nhận được quà ông rất vui mừng phấn khởi nói: “Tết đến nơi rồi mà nhà không mua sắm được gì, nhận được quà tôi mừng lắm, mong muốn rằng Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm tới cuộc sống của những người già, con nghèo khó như chúng tôi hơn để bớt đi phần nào khổ cực”.
Những phần quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng nhiều cảm tình, thể hiện sự gắn kết trách nhiệm của tổ chức Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng chung tay chăm lo cho những người còn nghèo khổ, khó khăn  để tạo cho họ luôn có niềm tin yêu trong cuộc sống, họ mãi không bị bỏ lại phía sau.
Nguyễn Đông

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *