Ấm lòng những suất cơm miễn phí giữa mùa dịch

31/10/2023 - 05:10

 

 Những suất ăn ấm nóng, bổ dưỡng được các Tình nguyện viên hối hả chuẩn bị 

 

Cầm suất cơm miễn phí vừa mới được nhận trên tay, cô Nguyễn Thị Tuyết, người nhà cháu Cao Thị Nhật Anh (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) chia sẻ: “Nhà tôi ở quê cũng vất vả, khó khăn lắm. Cháu Nhật Anh là con út trong nhà, năm nay lên lớp 12 nhưng từ ngày cháu phát hiện cháu bị bệnh ung thư hạch, cháu nằm viện điều trị 4 tháng nay. Hôm nay nhận được suất ăn hỗ trợ gia đình chúng tôi rất phấn khởi. Một suất ăn miễn phí đối với những gia đình khó khăn như chúng tôi là rất đáng quý rồi. Tôi xin cảm ơn các Đoàn thể đã hỗ trợ chúng tôi”.

 

Cô Nguyễn Thị Tuyết, người nhà cháu Cao Thị Nhật Anh (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) chia sẻ tại Chương trình

Cũng vừa được nhận hộp cơm miễn phí, cô Lê có con đang điều trị bệnh đau tuỷ xương ở Viện đã 2 năm nay đã không xúc động: “Con tôi nằm viện đã 2 năm nay rồi, gia đình tôi rất khó khăn, nhận suất cơm hôm nay tôi cảm thấy ấm áp, ngon quá, cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Chương trình”.
Là “khách hàng nhí” của Chương trình, cháu Đào Văn Tuấn (sinh năm 2007, quê ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), điều trị tại trung tâm Hemophilia – Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vui vẻ cho biết: Ngày trước vì bệnh của cháu mà bố mẹ vất vả lắm cô ạ, sau khi có thẻ BHYT nhà cháu đã đỡ hơn nhiều rồi. Cháu đã điều trị 15 năm rồi, các bác sỹ ở đây cũng quen cháu lắm, vài hôm cháu và gia đình lại từ Hà Nam lên Hà Nội điều trị, nhưng đợt này cháu và cô cháu lên đúng lúc giãn cách, nhận suất cơm từ thiện cháu vui lắm, cháu xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức.

Bà Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trao những suất ăn đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

 

Với số lượng phục vụ 300 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện, theo chia sẻ của anh Dương Minh Ngọc – Tình nguyện viên Câu lạc bộ cơm 5.000: Do giãn cách xã hội, nên tổ nấu ăn hôm nay chỉ có khoảng 7-8 tình nguyện viên trực tiếp tham gia. Từ 5 giờ sáng, các tình nguyện viên của Câu lạc bộ đã có mặt để sơ chế rau củ, thực phẩm, đến hơn 9 rưỡi sáng các món ăn đã xong và chuẩn bị đóng cơm vào khay. Thời điểm đầu mọi người cũng mệt vì nấu ăn số lượng lớn, làm bếp lại nóng bức nhưng bây giờ các thành viên đều quen việc rồi, không quá mệt nữa và mọi người đã được học kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm để nấu ăn an toàn, đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng cho người dân.
Chương trình với những món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa, đã lan tỏa sự đoàn kết, tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” đến với những bệnh nhân khó khăn trên địa bàn Thành phố. Mong rằng sẽ nhiều hơn nữa những suất cơm 0 đồng, túi quà ngày dịch… đến với những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội.

 

Tiếp nối các hoạt động của chiến dịch “Kết nối cộng đồng – vượt qua thách thức”, sau thành công của chuỗi chương trình trao tặng túi hàng hóa gia đình Chữ thập đỏ hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn của dịch bệnh. Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Cơm 5.000 đồng và các đơn vị triển khai Chương trình “Hỗ trợ suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội” từ tháng 9 đến tháng 12/2021. Chương trình trao tặng suất ăn miễn phí sẽ được diễn ra tại các bệnh viện như: Viện Huyết học – Truyền máu Tưrung ương, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viên K cơ sở Tân Triều, Xóm chạy thận Lê Thanh Nghị… vào các ngày thứ 3, thứ 6 hàng tuần. Tại mỗi bệnh viện, ban tổ chức sẽ phát từ 300 đến 400 suất ăn miễn phí dành tặng các bệnh nhân.
Hà Mi

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *