500 người nghèo được nhận hỗ trợ từ mô hình ‘Chợ nhân đạo’

31/10/2023 - 05:10


Chợ nhân đạo hỗ trợ 500 người nghèo tỉnh Quảng Trị

Chợ nhân đạo tập trung vào nhóm lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, cận nghèo, hộ có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi, đau ốm kinh niên, hộ phụ nữ đơn thân…
Tại Chợ nhân đạo, người hưởng lợi sẽ tự lựa chọn những mặt hàng lương lực, thực phẩm thiết yếu theo đúng nhu cầu của mình để phục vụ sinh hoạt hàng ngày như: gạo, dầu ăn, hạt nêm, trứng gà, mì ăn liền, nước mắm, bột ngọt, đường thông qua hoạt động đổi phiếu nhận hàng miễn phí.


Người dân đổi phiếu nhận hàng miễn phí.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phân bổ 500 phiếu đổi hàng (có giá trị sử dụng một lần), mỗi phiếu trị giá 100.000 đồng cho các đơn vị: Thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, Triệu Phong và Gio Linh.Mỗi phiếu mua hàng trị giá 100 nghìn đồng.

Kinh phí tổ chức Chợ nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 50 triệu đồng. Tại phiên chợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã lồng ghép hoạt động truyền thông và phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Nhân dịp này, tỉnh Hội đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ 1.500 khẩu trang và 22 suất quà của chị Trần Thư và những người bạn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ly Na (nhandaovadoisong.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *