100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm ông Nguyễn Hải Anh và bà Trần Thị Hồng An ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV 

31/10/2023 - 05:10

Tại Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam diễn ra ở Tổ dân phố 8, khu dân cư số 5, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội), PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIV cho biết: Ngày 3/3/2021, cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Hải Anh và đạt tỷ lệ tán thành 100%. 

 

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú ở Tổ dân phố 8, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội). 

Ông Nguyễn Hải Anh là người được đào tạo bài bản cả trong nước và quốc tế, có thời gian tham gia quân đội, công tác, học tập ở nước ngoài, trải qua nhiều vị trí ở các Bộ, ngành nên có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, công tác chỉ đạo, có năng lực, tầm nhìn tư duy chiến lược. “Dù mới về công tác tại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 2 năm nhưng ông Nguyễn Hải Anh đã thể hiện là người có tư duy đột phá, phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả, quyết đoán, chủ động, có lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng, lối sống trung thực, giản dị… Trong năm 2020, với tình hình thiên tai bão lụt liên tiếp xảy ra, ông Nguyễn Hải Anh đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, phụ trách hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, trực tiếp đến những địa phương bị ảnh hưởng để hỗ trợ bà con, đồng thời vận động nguồn lực trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ nhân dân vùng thiên tai”, PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh.

Phát biểu góp ý, nhận xét về người ứng cử, cử tri Tổ dân phố 8, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) đánh giá gia đình và bản thân ông Nguyễn Hải Anh chấp hành đầy đủ nội quy của khu dân cư và địa phương; tích cực đóng góp, ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt. Ở nơi cư trú, ông Nguyễn Hải Anh có mối quan hệ mật thiết với chính quyền địa phương và nhân dân, gia đình là tấm gương về nếp sống và nuôi dạy con cái.

 

Cử tri Tổ dân phố 8 biểu quyết nhất trí 100% tín nhiệm ông Nguyễn Hải Anh tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Hội nghị đã biểu quyết giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội đối với ông Nguyễn Hải Anh với 100% cử tri biểu quyết nhất trí tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu, đóng góp của cử tri, đồng thời nhấn mạnh nhận thức sâu sắc rằng đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn bởi sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri dành cho.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Nguyễn Hải Anh hứa, nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ nỗ lực đóng góp cho việc thực hiện, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội quan trọng của đất nước; luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân và cử tri cả nước, sẵn sàng tiếp thu, tiếp nhận, chia sẻ, mang ý nguyện, những đề nghị hợp lý, chính đáng của nhân dân, cử tri đến nghị trường Quốc hội để cùng bà con sẻ chia, tháo gỡ.

Tại Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với bà Trần Thị Hồng An – Uỷ viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam diễn ra ở Tổ dân phố số 5, phường Láng Hạ, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử bà Trần Thị Hồng An, các cử tri đã thể hiện sự nhất trí cao đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Các ý kiến của cử tri tại hội nghị đều khẳng định bà Trần Thị Hồng An có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt và có đủ năng lực, trí tuệ, tiêu chuẩn tham gia đại biểu Quốc hội. 

 

Cử tri Tổ dân phố số 5 biểu quyết 100% nhất trí giới thiệu bà Trần Thị Hồng An ứng cử đại biểu Quốc hội  khóa XV.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tín nhiệm của cử tri, bà Trần Thị Hồng An bày tỏ, đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn bởi sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri đối đại biểu Quốc hội. Bà Trần Thị Hồng An khẳng định những ý kiến chân thành, tình cảm yêu quý của đông đảo bà con là lời động viên, khích lệ người được giới thiệu ứng cử gắn bó nhiều hơn với nơi cư trú.
Đại diện cho cơ quan có người được giới thiệu ứng cử phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại biểu Quốc hội khoá XIV khẳng định: Bà Trần Thị Hồng An đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong Luật, là người có trí tuệ, kinh nghiệm và uy tín cao trong các hoạt động của cơ quan, dám nghĩ, dám làm. Đồng thời rất gần gũi với bà con nhân dân, luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người lãnh đạo, trực tiếp chỉ đạo, tham gia vào các hoạt động cứu trợ, giúp đỡ người dân khi gặp thiên tai, thảm hoạ.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu tin tưởng, với kinh nghiệm của mình, bà Trần Thị Hồng An được giới thiệu ứng cử sẽ phát huy vai trò của đại biểu Quốc hội, là người đại diện, nói được tiếng nói của nhân dân.
Tại Hội nghị, 100% cử tri Tổ dân phố số 5, phường Láng Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội) đã biểu quyết nhất trí giới thiệu bà Trần Thị Hồng An ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Hà Mi – BBT

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *