Thông báo tuyển dụng
LĨNH VỰC KHÁC
Ký kết hợp tác liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành điều dưỡng và du lịch khách sạn

Ngày 5/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã tổ chức Lễ ký thoả thuận hợp tác liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành điều dưỡng và du lịch khách sạn. Với các đơn vị Công ty TNHH Ánh Thái Dương (ADC); Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển HTT (HTT); Trường Cao đẳng Công thương Phúc Yên (PCI) và Trung tâm đào tạo cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VRTC).

Tham dự Lễ ký kết có ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; PGS-TS.Phạm Thanh Bình, Phó Chánh văn phòng, Bộ Y tế; ông Rajat Chhabra, Giám đốc điều hành Flamingo Đại Lải Resort; ông Yamane, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Imaid; Lãnh đạo Cty TNHH Ánh Thái Dương; Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển HTT; Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên và Trung tâm đào tạo cán bộ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam.

Theo đó, các bên đã ký kết hai bản thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn từ năm 2018-2028. Thỏa thuận giữa ADC – VRTC– PCI về việc hợp tác Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cao các trình độ phục vụ 100% xuất khẩu lao động đi Nhật Bản; hợp tác trong chương trình tuyển sinh, phối hợp đào tạo, thực hành thực tập trong trương trình này. Thỏa thuận giữa HTT – VRTC – PCI về việc hợp tác trong chương trình tuyển sinh, đào tạo chất lượng cao các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và bố trí việc làm cho sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn; hợp tác trong Chương trình đào tạo Du lịch – Khách sạn chất lượng cao các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng; hợp tác trong chương trình tuyển sinh, bố trí thực hành thực tập và việc làm cho sinh viên ngành du lịch khách sạn trong chương trình này. Hai bản thỏa thuận này đã mở ra tương lai phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu xã hội Việt Nam và nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đánh giá cao lễ ký kết hợp tác; đồng thời cam kết hỗ trợ tối đa, đồng hành cùng các đơn vị trong chương trình này. Với những sự hợp tác không chỉ tạo ra nguồn lực mà còn truyền bá các giá trị nhân đạo với các đối tác.

PGS-TS.Phạm Thanh Bình, Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế nhấn mạnh Chương trình đã đáp ứng nhu cầu rất “nóng” về ngành điều dưỡng ở trong nước cũng như các nước phát triển trên thế giới đang cần. Trong tương lai ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu vì tình trạng dân số đang già đi. Việt Nam là một trong 10 nước tỷ lệ già hoá dân số rất nhanh. Đến năm 2025 nước ta sẽ có 17-18% là dân số già, đến năm 2035 có khoảng 25% dân số già, do vậy nhu cầu phục vụ người già ngày một lớn. Lễ ký kết này rất nhiều ý nghĩa đối với Ngành Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế. Đây là một mô hình liên kết sáng tạo và đặc biệt vì vừa kết hợp được xã hội hoá và là hình thức đào tạo cầm tay chỉ việc, đào tạo về ngôn ngữ và văn hoá, thời gian đào tạo ngăn nhưng mang lại hiệu quả cao. Điều đặc biệt là chương trình hợp tác này lo được cả đầu vào và đầu ra cho người lao động. PGS-TS.Phạm Thanh Bình đề nghị: ngành điều dưỡng là ngành liên quan đến con người, nên khi tuyển chọn phải chọn những người có tâm. Để đảm bảo đầu ra phải có chất lượng để phục vụ cộng đồng được hiệu quả.

TS. Lê Ngọc Hà, Giám đốc ADC miền Bắc cho biết: Chúng tôi không chỉ mong muốn góp phần giải quyết và tạo việc làm cho người lao động trong nước mà còn tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội thực tập kỹ năng, đào tạo lao động có trình độ tay nghề, kỹ thuật và kinh nghiệm, tác phong làm việc của Nhật Bản. Từ đó tạo ra cơ hội để người lao động tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, người lao động sẽ được nâng cao về tay nghề về kiến thức, kỹ năng để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng nước ngoài.

Ngày 10/01/2018
Hồng Loan 
In trangGửi mail[ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Nhiều mô hình hoạt động nhân đạo hiệu quả
18/12/2017
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai: Tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở.
09/12/2017
Cụm thi đua Trung du Việt Bắc năm 2017 đạt tổng giá trị hoạt động trên 227,4 tỷ đồng
04/12/2017
Hội nghị giao ban cụm thi đua số 4 các tỉnh đồng bằng sông Hồng
04/12/2017
Liên hoan tình nguyện viên Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng năm 2017
04/12/2017
Tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ cấp huyện.
02/12/2017
Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành (Tây Ninh) tập huấn công tác chuyên môn
28/11/2017
Bà Rịa-Vũng Tàu Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
28/11/2017
VIDEO
Liên kết
Cổng thông tin các tỉnh
Tổng truy cập Trực tuyến
14598888 128
TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Địa chỉ: 82 - Nguyễn Du - Hà Nội
Điện thoại: 024.38.224.030 - 024.38.263.703
Fax: 024.39.424.285
Email: vnrchq@netnam.org.vn
CƠ QUAN ĐẠI DIỆN PHÍA NAM
Địa chỉ: 201 - Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.38.391.271
Fax: 028.38.322.298
Email: ctdpn@yahoo.com
Giấy phép thiết lập 67/GP-BVHTT cấp ngày 01/03/2000
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng thông tin Điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 82 Nguyễn Du - Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 024 38224030 (Máy lẻ: 502) -
email: congthongtinctd@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam' hoặc 'www.redcross.org.vn' khi phát hành lại thông tin từ nguồn này