Thông báo tuyển dụng
LĨNH VỰC KHÁC
Nhiều mô hình hoạt động nhân đạo hiệu quả

Với những cách làm hay, mô hình sáng tạo, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã cụ thể hóa các phong trào, cuộc vận động một cách có hiệu quả và lan tỏa sâu rộng, giúp đỡ được nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó, các mô hình đã nhân lên những việc làm mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vì cuộc sống cộng đồng.

 Bà Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thị xã Tân Uyên cho biết: “Trong những năm qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn đã bám sát thực tiễn, xây dựng và phát triển các phong trào, cuộc vận động bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú nhằm huy động sức mạnh của các cấp, ngành, tổ chức, nhân dân tham gia giúp đỡ cho người nghèo, khó khăn có thể ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng”.

Một trong những mô hình phát triển sôi nổi và có sức lan tỏa sâu rộng nhất của Hội Chữ thập đỏ Thị xã Tân Uyên là thực hiện xây dựng “Nhà Chữ thập đỏ” cho các đối tượng khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những chương trình của Hội được đông đảo tầng lớp nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Năm 2017, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Tân Uyên đã vận động xây dựng và trao tặng được 4 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc các xã, phường như: Thạnh Phước, Uyên Hưng, Thái Hòa, Thạnh Hội.

Đến thăm căn nhà Chữ thập đỏ còn vương mùi sơn mới, vừa được xây dựng cách đây không lâu của gia đình ông Nguyễn Văn Tuận (khu phố Tân Mỹ, phường Thái Hòa), chúng tôi cảm nhận được niềm vui mừng của gia đình ông khi được ở trong căn nhà mới khang trang và ấm cúng. Ông làm bảo vệ, vợ ông làm công nhân nhưng bản thân ông thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Thu nhập chính của gia đình dựa vào đồng lương ít ỏi của vợ. Nhà cửa đã xuống cấp và thường bị ngập nước sau những cơn mưa. Thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng vừa đủ trang trải cuộc sống và nuôi hai đứa con ăn học. Xét thấy hoàn cảnh của gia đình ông nên địa phương đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thị xã Tân Uyên xây dựng ngôi nhà Chữ thập đỏ trị giá 70 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 30 triệu đồng, số tiền còn lại được các ban ngành, đoàn thể khác hỗ trợ và gia đình góp lại.

Trò chuyện với chúng tôi, gương mặt ông Nguyễn Văn Tuận lộ rõ niềm hạnh phúc. Ông cho biết: “Gia đình tôi có được ngôi nhà như ngày hôm nay nhờ vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ thị xã. Từ nay, chúng tôi không còn lo sợ mỗi khi mưa nắng. Đặc biệt, năm nay, gia đình chúng tôi có thể đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ trong ngôi nhà mới khang trang này”.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Tân Uyên còn phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc thị xã tham mưu chủ hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà đại đoàn kết” cho một hộ gia đình bị sạt lở ven sông Đồng Nai. Ngoài ra, hội còn vận động các nhà hảo tâm, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Mắt thành phố tổ chức khám mổ mắt đục thủy tinh thể cho người nghèo, người khó khăn có bệnh về mắt. Riêng trong năm 2017, hội đã phối hợp tổ chức mổ 317 ca theo chỉ định của bác sĩ tại Trung tâm Y tế thị xã, trị giá 951.000.000 đồng (trong đó bao gồm chi phí khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo điện tim, thuốc uống, nhỏ mắt, kính thuốc…); thực hiện hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho người nghèo, khó khăn nằm điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã; tổ chức khám bệnh Đông, Tây y cho 400 người nghèo, khó khăn thuộc các ở các xã Tân Vĩnh Hiệp, Phú Chánh, phường Tân Hiệp với tổng trị giá 67 triệu đồng; Chi hội "bếp ăn yêu thương" ngoài phục vụ những bữa ăn cho bệnh nhân nghèo, chi hội còn thăm tặng quà những người nghèo ngoài tỉnh, cứu trợ đồng bào miền trung chịu ảnh hưởng những cơn bão vừa qua trị giá trên 600 triệu đồng... Tất cả những việc làm trên đều mong muốn đem lại những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống cộng đồng.

Với nòng cốt là 20.528 hội viên, trong đó có 881 tình nguyện viên, các cơ sở Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn Thị xã Tân Uyên đã thực hiện tốt các hoạt động và phong trào Chữ thập đỏ như phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, dự án “Ngân hàng bò”, “Nhà Chữ thập đỏ”…Song song đó, các hoạt động nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng trên địa bàn cũng có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân.


Ngày 18/12/2017
Tấn Phong - Hồng Phương 
In trangGửi mail[ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai: Tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở.
09/12/2017
Cụm thi đua Trung du Việt Bắc năm 2017 đạt tổng giá trị hoạt động trên 227,4 tỷ đồng
04/12/2017
Hội nghị giao ban cụm thi đua số 4 các tỉnh đồng bằng sông Hồng
04/12/2017
Liên hoan tình nguyện viên Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng năm 2017
04/12/2017
Tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ cấp huyện.
02/12/2017
Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành (Tây Ninh) tập huấn công tác chuyên môn
28/11/2017
Bà Rịa-Vũng Tàu Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
28/11/2017
Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ Tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH,BHYT năm 2017
28/11/2017
VIDEO
Liên kết
Cổng thông tin các tỉnh
Tổng truy cập Trực tuyến
14598912 145
TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Địa chỉ: 82 - Nguyễn Du - Hà Nội
Điện thoại: 024.38.224.030 - 024.38.263.703
Fax: 024.39.424.285
Email: vnrchq@netnam.org.vn
CƠ QUAN ĐẠI DIỆN PHÍA NAM
Địa chỉ: 201 - Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.38.391.271
Fax: 028.38.322.298
Email: ctdpn@yahoo.com
Giấy phép thiết lập 67/GP-BVHTT cấp ngày 01/03/2000
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng thông tin Điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 82 Nguyễn Du - Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 024 38224030 (Máy lẻ: 502) -
email: congthongtinctd@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam' hoặc 'www.redcross.org.vn' khi phát hành lại thông tin từ nguồn này