Phong trào Chữ thập đỏ,Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế
  -150 năm hành động vì nhân đạo
Văn bản
Tin tức
PHONG TRÀO QUỐC TẾ
Hội nghị thượng đỉnh nhân đạo thế giới 2016: Xây dựng cộng đồng an toàn

“Xây dựng khả năng chống chịu tốt hơn, mạnh mẽ hơn cho cộng đồng” là một trong những chủ đề chính sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh nhân đạo thế giới tại Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Một tuần sau khi Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế chính thức công bố Sáng kiến nhiều năm giúp đỡ cho khu vực Nam Châu Phi nhằm tăng cường khả năng chống chịu cho hàng triệu người dân hiện đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán. Hiệp Hội cũng đã tổ chức và thành lập một ban điều hành cấp toàn cầu về Liên minh Một tỷ về Cộng đồng An toàn (viết tắt là 1BC).

Các nhà lãnh đạo toàn cầu đã thống nhất thảo luận về sáng kiến này, nhằm mở ra các cơ hội hợp tác, đưa ra các mô hình đầu tư và công nghệ - phù hợp với nội dung sẽ thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh nhân đạo thế giới năm 2016.

“Không một hệ thống hay một tổ chức nào có thể độc lập triển khai toàn diện tất cả các can thiệp trợ giúp cộng đồng; chúng ta cần ứng phó phù hợp hơn, chuẩn bị sẵn sàng hơn cho việc ứng phó và giảm thiểu các rủi ro và thảm hoạ, thiên tai. Cùng với nhau, chúng ta có các chuyên gia, kinh nghiệm và các nguồn lực tiềm năng cần thiết để trợ giúp cho người dân”, Ông Garry Conille, Phó Tổng thư ký Hiệp Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cho biết.

“Chúng ta cần tăng cường, tập trung hơn vì sự an toàn của cộng đồng và chú trọng đến vai trò của chính họ là những người phải đối mặt và ứng phó với thảm hoạ/ thiên tai trước tiên. Chương trình Liên minh Một tỷ về Cộng đồng An toàn của Phong trào CTĐ TLLĐ quốc tế là một sáng kiến đặc biệt và duy nhất quan tâm giúp đỡ toàn diện cho cộng đồng về an toàn, sức khoẻ, phát triển bền vững cho những nhóm người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới và giúp họ sẵn sàng hơn và ứng phó tốt hơn đối với thảm hoạ/ thiên tai”, Ông Stephen O’Brien, Phó Tổng thư ký của Liên Hợp quốc, phụ trách về các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp đã nhấn mạnh.

Các nhà lãnh đạo thế giới đã cùng cam kết hành động, tăng cường sự “hợp tác hiệu quả” giữa các doanh nghiệp, các công ty công nghệ, các nhà tài trợ, các nhà chính trị nhằm giúp đỡ tập trung nâng cao sức mạnh của cộng đồng trong các hoạt động ứng phó.

Ông Amir Abdulla, Phó Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đã nói, “Sáng kiến Liên minh Một tỷ về Cộng đồng An toàn là cơ hội để tăng cường và mở rộng các mạng lưới hoạt động sẵn có, đồng thời mở ra các cơ hội giúp đỡ các cộng đồng xây dựng khả năng chống chịu tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Chúng tôi đã thống nhất về việc đưa ra các công cụ, phương thức cần thiết để có thể kích hoạt sáng kiến này trên toàn thế giới; chúng tôi khuyến khích các tổ chức, cá nhân cùng tham gia hành động. Hãy là một phần trong giai đoàn thay đổi, chuyển mình này”.

Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khuyến khích các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng các liên minh tại cộng đồng của mình, tại quốc gia của mình, trong khu vực của mình hoặc tiếp cận Uỷ ban thường trực Toàn cầu để có thể tìm hiểu rõ hơn về việc Làm thế nào để trở thành là một thành viên trong Liên minh Một tỷ về Cộng đồng An toàn.

Ngày 26/05/2016
Thúy Quỳnh 
In trangGửi mail[ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
“Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”
04/05/2016
Nhân Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5): Cùng nhìn lại Phong trào qua một vài con số
03/05/2016
Chuyến bay đầu tiên tới Ecuador mang theo 60 tấn hàng cứu trợ
29/04/2016
Ukraine: “Chồng tôi trở về thăm mẹ. Đó là lần cuối cùng tôi thấy anh”
29/04/2016
Công bố biểu trưng của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế
18/04/2016
Động đất ở Nhật Bản: "Chạy đua với thời gian" để tìm người sống sót
18/04/2016
Chương trình sinh kế của Hội Trăng lưỡi liềm đỏ: Mang hi vọng tới những gia đình ở Syria
06/04/2016
Chùm ảnh: Đoàn Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Hàn Quốc hoạt động tình nguyện tại Việt Nam
08/03/2016
VIDEO
Liên kết
Cổng thông tin các tỉnh
Tổng truy cập Trực tuyến
14592154 85
TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Địa chỉ: 82 - Nguyễn Du - Hà Nội
Điện thoại: 024.38.224.030 - 024.38.263.703
Fax: 024.39.424.285
Email: vnrchq@netnam.org.vn
CƠ QUAN ĐẠI DIỆN PHÍA NAM
Địa chỉ: 201 - Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.38.391.271
Fax: 028.38.322.298
Email: ctdpn@yahoo.com
Giấy phép thiết lập 67/GP-BVHTT cấp ngày 01/03/2000
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng thông tin Điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 82 Nguyễn Du - Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 024 38224030 (Máy lẻ: 502) -
email: congthongtinctd@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam' hoặc 'www.redcross.org.vn' khi phát hành lại thông tin từ nguồn này