CHÀO MỪNG "THÁNG NHÂN ĐẠO"
Dấu ấn nhân văn tại lễ 'Vinh danh Doanh nhân nhân ái' lần thứ nhất - 2018

Lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất – 2018 do Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tổ chức gây ấn tượng mạnh và xúc động bởi những hoạt động mang đậm dấu ấn nhân văn.

Tối 10/5, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã tổ chức lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất – 2018, tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội (Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Nhân Dân.

Tham dự Lễ Vinh danh có: Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Nguyễn Hải Đường - Nguyễn Chủ tịch TW Hội; Bà Trần Thị Hồng An – PCT Hội; Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng biên tập báo điện tử Nhân đạo và Đời sống - Trưởng ban tổ chức chương trình. Bên cạnh đó, cùng đồng hành là nhiều gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nhân đạo và nhà hảo tâm khác.

DSC_4863

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu tại Lễ vinh danh

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam cho rằng nhân đạo là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, năm 2018 là năm đầu tiên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức thí điểm "Tháng Nhân Đạo" ở một số tỉnh, thành phố.

DSC_5131

Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam và Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống trao tặng bảng vàng cho các mạnh thường quân

Để hưởng ứng "Tháng Nhân Đạo", chào mừng kỷ niệm Ngày Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5), Báo Nhân đạo và Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có những sáng kiến tổ chức Lễ vinh danh "Doanh nhân nhân ái" nhằm ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đối với công tác nhân đạo, từ thiện, qua đó cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là giới doanh nhân tham gia và có những đóng góp tích cực hơn nữa cho các chương trình an sinh xã hội, góp phần giảm bớt những đau thương, thiệt thòi của những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

DSC_5157

Các đại  biểu chụp ảnh lưu niệm tại  Lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất – 2018

Bà Thu cũng biểu dương và đánh giá cao sáng kiến này của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cũng như rất nhiều hoạt động xã hội mà Báo đã tham gia, đồng hành với người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội thời gian qua.

Lễ vinh danh này có thể mới chỉ quy tụ được một phần rất nhỏ trong cộng đồng các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Chắc chắn vẫn còn rất nhiều những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân nhân ái vẫn đang ngày đêm âm thầm cống hiến cho công tác nhân đạo từ thiện. Lễ vinh danh sẽ được tổ chức thường niên như một lời tri ân đến toàn thể những doanh nhân, nghệ sĩ đã có những đóng góp xuất sắc cho hoạt động nhân đạo, từ thiện.

MIH_0433

Mỗi bông hoa đại diện cho một bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đã được những tấm lòng nhân ái giúp đỡ ngay tại lễ vinh danh

Thông qua lễ vinh danh, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các nghệ sĩ có tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm, trợ giúp thiết thực, hiệu quả cho những người kém may mắn, người gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cũng phát động Chương trình xây trường, xóa lớp học tạm ở các vùng khó khăn. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ đã hưởng ứng chương trình này, bởi trợ giúp nhân đạo trong lĩnh vực giáo dục có ý nghĩa lớn, cho tương lai tươi sáng.

MIH_0441

NSƯT Xuân Bắc gửi bông hoa đại diện cho một bệnh nhi đến một doanh nhân nhân ái nhận giúp đỡ

Đồng thời, một hoạt động rất ý nghĩa đã diễn ra trực tiếp tại chương trình, các mạnh thường quân đã thể hiện hành động nhân ái thông qua việc chia sẻ và giúp đỡ chi phí khám chữa bệnh cho hàng chục bệnh nhi mắc hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Thương hiệu Everon Việt Nam cũng công bố chương trình thiện nguyện đồng hành với Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, cam kết dành khoản hỗ trợ ban đầu 500 triệu đồng cho hoạt động nhân đạo của Báo và dự kiến giá trị nhân đạo đồng hành được đóng góp từ Everon sẽ còn nhiều hơn thế với những chương trình thiết thực, đặc biệt dành trợ giúp về cải thiện môi trường học tập, sinh sống cho trẻ em nghèo khó.

Ngày 10/05/2018
Theo Tuyết Nga-Đại Lộc (Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống) 
In trangGửi mail[ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Thái Nguyên: Tiếp nhận hơn 1,1 tỷ đồng tại Lễ phát động “Tháng nhân đạo” 2018
10/05/2018
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ ra quân “Tháng Nhân đạo” năm 2018
10/05/2018
Quảng Ninh: Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại các xã đảo
10/05/2018
Hải Phòng: Tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Sơn La
09/05/2018
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An
09/05/2018
Mở thùng quyên góp ủng hộ nhân đạo tại siêu thị Big C Thanh Hóa
09/05/2018
Quảng Trị: Tổ chức Lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2018
09/05/2018
Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ: Phát động “Tháng nhân đạo”
09/05/2018
VIDEO
Liên kết
Cổng thông tin các tỉnh
Tổng truy cập Trực tuyến
14699924 115
TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Địa chỉ: 82 - Nguyễn Du - Hà Nội
Điện thoại: 024.38.224.030 - 024.38.263.703
Fax: 024.39.424.285
Email: vnrchq@netnam.org.vn
CƠ QUAN ĐẠI DIỆN PHÍA NAM
Địa chỉ: 201 - Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.38.391.271
Fax: 028.38.322.298
Email: ctdpn@yahoo.com
Giấy phép thiết lập 67/GP-BVHTT cấp ngày 01/03/2000
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng thông tin Điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 82 Nguyễn Du - Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 024 38224030 (Máy lẻ: 502) -
email: congthongtinctd@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam' hoặc 'www.redcross.org.vn' khi phát hành lại thông tin từ nguồn này