Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo
CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Hiến máu nhân đạo; hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác
Tìm kiếm tin tức thân nhân bị thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm hoạ
Tuyên truyền các giá trị nhân đạo
Tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm hoạ
Tuyên truyền các giá trị nhân đạo
Trường mầm non Hoa Hồng hưởng ứng chương trình "Vườn rau Trường Sa"

Cô, trò và phụ huynh học sinh Trường Mầm non Hoa Hồng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) vừa có hoạt động ý nghĩa hướng về Trường Sa thân yêu qua chương trình văn nghệ về biển đảo sôi động và phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Vườn rau Trường Sa”, nhằm chung tay tặng vườn rau và bể mềm chứa nước ngọt cho quân dân Trường Sa.

Phát biểu tại lễ phát động, cô giáo Lưu Đức Thuận – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng cho biết: Qua các phương tiện thông tin, chúng tôi biết trên các đảo ở Trường Sa, thời tiết lúc nào cũng khắc nghiệt nên để có được những mầm xanh giữa trùng khơi không hề đơn giản, đặc biệt là ở các đảo chìm.


Cô Lưu Đức Thuận - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng phát động giáo viên, phụ huynh Trường hưởng ứng nhắn tin ủng hộ "Vườn rau Trường Sa"

Hưởng ứng chương trình “Vườn rau Trường Sa” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia phát động, tôi kêu gọi mỗi cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh hãy cùng chung tay hướng về Trường Sa bằng hành động ý nghĩa, nhắn tin với cú pháp BD gửi 1408 để ủng hộ kinh phí tặng vườn rau và bể mềm chứa nước ngọt cho quân dân ở Trường Sa.

 

                  Các cháu Trường mầm non Hoa Hồng biểu diễn                                                                    tiết mục dân vũ "Bâng khuâng Trường Sa"

Hưởng ứng lời kêu gọi của cô Thuận, tại lễ phát động, hàng trăm cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh đã nhiệt tình tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình. Cô Thuận cũng cho biết, để triển khai chương trình, nhà trường đã dán thông báo về chương trình tại từng lớp để cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh cùng nắm được. Đặc biệt, tại mỗi lớp đều treo 1 cuốn sổ từ thiện, lưu lại thông tin phụ huynh học sinh đã tham gia hoạt động do nhà trường phát động. Sau mỗi chương trình, nhà trường sẽ tổng kết, công khai số liệu trên bản tin nhà trường để khích lệ và tiếp tục lan tỏa.

 

Cô trò nhà trường nhắn tin ủng hộ Chương trình

“Đây là hoạt động ý nghĩa không chỉ về chính trị mà còn có ý nghĩa xã hội sâu sắc, đặc biệt trong việc giáo dục, lan tỏa tình yêu về biển đảo, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, thông qua chương trình, cô trò và phụ huynh học sinh nhà trường mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào màu xanh và sức sống ở Trường Sa”, cô Lưu Đức Thuận chia sẻ.

 

 Phụ huynh ghi sổ tấm lòng vàng ủng hộ số lượng tin nhắn Chương trình "Vườn rau Trường Sa"

Trong khuôn khổ hưởng ứng chương trình, cô và trò Trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức chùm hoạt động ý nghĩa như: Trò chuyện với học sinh về Trường Sa; tổ chức cho học sinh vẽ tranh với chủ đề biển đảo; phát động nhắn tin ủng hộ trong cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh...

Tại lễ phát động, cảm động trước tấm lòng của cô trò nhà trường với các chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam, Thiếu tá Vũ Quang Tiệp hiện đang công tác ở Bộ Tư lệnh Thủ đô - người đã từng có 10 năm công tác tại các đảo, điểm đảo ở Trường Sa - đã tặng cô trò nhà trường con ốc biển do tự tay anh bắt và gìn giữ từ năm 1996, khi công tác tại đảo Nam Yết. Thiếu tá Vũ Quang Tiệp cũng khẳng định, anh và các thành viên trong đoàn công tác số 9/2017 sẽ chuyển món quà tinh thần và tấm lòng yêu biển đảo của cô trò Trường Mầm non Hoa Hồng đến với quân dân Trường Sa vào đầu tháng 5/2017.

 

                   Đại tá Vũ Quang Tiệp đã công tác tại Quần đảo Trường Sa tặng con ốc biển do anh bắt và lưu giữ từ năm 1996 cho thầy trò Trường Mầm non  Hoa Hồng

Cùng với sự ủng hộ của cô trò và phụ huynh học sinh Trường Mầm non Hoa Hồng và nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên cả nước, đến nay, chương trình “Vườn rau Trường Sa” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ và Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 chủ trì phát động đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 1,4 tỉ đồng, trong đó: Hơn 1,035 tỉ đồng ủng hộ qua hình thức nhắn tin BD gửi 1408 và hơn 400 triệu đồng ủng hộ bằng tiền mặt và hàng hóa.

Triển khai chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các tỉnh, thành Hội cũng đã chỉ đạo các cấp Hội cơ sở và đơn vị trực thuộc Hội nhắn tin ủng hộ chương trình “Vườn rau Trường Sa”. Đồng thời vận động và tiếp nhận ủng hộ tiền, hàng hóa dành cho quân dân Trường Sa.


Ngày 17/04/2017
Liên Nhi  
In trangGửi mail[ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Hoạt động chữ thập đỏ về tuyên truyền các giá trị nhân đạo
08/05/2009
VIDEO
Liên kết
Cổng thông tin các tỉnh
Tổng truy cập Trực tuyến
14568457 126
TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Địa chỉ: 82 - Nguyễn Du - Hà Nội
Điện thoại: 024.38.224.030 - 024.38.263.703
Fax: 024.39.424.285
Email: vnrchq@netnam.org.vn
CƠ QUAN ĐẠI DIỆN PHÍA NAM
Địa chỉ: 201 - Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.38.391.271
Fax: 028.38.322.298
Email: ctdpn@yahoo.com
Giấy phép thiết lập 67/GP-BVHTT cấp ngày 01/03/2000
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng thông tin Điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - 82 Nguyễn Du - Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 024 38224030 (Máy lẻ: 502) -
email: congthongtinctd@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam' hoặc 'www.redcross.org.vn' khi phát hành lại thông tin từ nguồn này