Vĩnh Long: Hỗ trợ 96 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19

07/12/2021 16:10

Được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ngày 07/12/2021,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long tổ chức trao tiền mặt cho 96 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tổng kinh phí là 50 triệu đồng.


Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long trao bảng tượng trưng tiền mặt cho

Hội Chữ thập đõ thị xã Bình Minh.

Đây là số tiền do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ nhằm giúp nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 vượt qua khó khăn theo lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với mục tiêu giúp người dân tại các địa phương ổn định lao động sản xuất. Mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Đối tượng nhận là những hộ gia đình có người mất, có người bị nhiễm bệnh, trong địa bàn phong tỏa, người lao động tai các khu công nghiệp và hộ gia đình có bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo do dịch bệnh Covid – 19. 
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long ông Trần Văn Minh cho biết: “Từ nguồn kinh phí của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ, Hội kịp thời trao cho người dân bị ảnh hưởng Covid -19 trên địa bàn thị xã Bình Minh. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh nên đại diện Hội Chữ thập đỏ các xã, phường đến tỉnh Hội nhận và về trao tận tay cho bà con ở địa phương.
Thời gian qua, Hội Chữ  thập đỏ tỉnh Vĩnh Long đã có nhiều hoạt động rất thiết thực, đặc biệt là kịp thời chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố hỗ trợ vận chuyển, điều phối hàng hóa nhân đạo chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Qua đó, thể hiện tinh thần nhân đạo, sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, Hội tăng cường kêu gọi các các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí,  lương thực, thực phẩm đến với người dân có  hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Vĩnh Đông