T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho trẻ em vùng lũ ở Lâm Đồng

14/09/2019 09:32
Tối ngày 13/9, tại UBND xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trìn...

Tối ngày 13/9, tại UBND xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình “Đêm Hội trăng rằm” cho trẻ em vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Đại biểu Quốc Hội, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Lệ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lâm đồng; Á Hoàng Kim Lưu Lan Anh - Phó Chủ tịch Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam; đại diện Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam cùng đại diện các ban, ngành tại địa phương và 250 em học sinh nghèo vượt khó thuộc các hộ bị ảnh hưởng ở vùng lũ.

PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà Trung thu cho các em vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Đêm hội Trăng rằm

Chương trình “Đêm Hội Trăng rằm” diễn ra với nhiều tiết mục như: múa Lân, rước đèn, ảo thuật, phá cỗ và những trò chơi câu hỏi đố vui về Têt Trung thu (Tết Trung thu còn có tên gọi khác là gì? Tết Trung thu có nguồn gốc từ đâu? Tết Trung thu là ngày Tết dành riêng cho ai? Sự tích chú Cuội được gắn liền với cây gì? Loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong Tết Trung thu Việt Nam? hoặc kể sự tích về chú Cuội và Hằng Nga cung trăng,…)

Em Trần Trúc Vy, học sinh lớp 5c, Trường Tiểu học Lộc Châu 1, TP.Bảo Lộc phát biểu cảm tưởng: Phần lớn gia đình chúng cháu sống tại vùng nông thôn, cũng là địa bàn có nhiều thiên tai ngập lụt, nên chúng cháu ít có điều kiện vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ như các bạn địa phương khác, ảnh hưởng tới đời sống tinh thần của chúng em. Vì thế tết Trung thu là ngày mà chúng em mong đợt nhất cho nên được các cấp cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương quan tâm tổ chức chương trình Trung thu tại xã Lộc Châu thật ý nghĩa với chúng cháu, mang lại nhiều niềm vui cho chúng em, để chúng em có dịp được cùng các bạn vui chơi thỏa thích trong lễ hội truyền thống của quê hương và được nhân thật nhiều yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người. Chúng cháu hứa sẽ phải cố gắng hơn, thi đua học hành tốt hơn để đáp lại sự tin yêu của ông bà, cha mẹ mẹ, thầy cố giáo và của tất cả mọi người”.

Các em vùng lũ  có hoàn cảnh khó khăn vui mừng khi được nhận quà Trung thu Đêm hội Trăng rằm

Để giúp cho các em thiếu nhi vùng bị ảnh hưởng lũ được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện,... đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của các tổ chức xã hội trong việc chăm lo, dành những tình cảm yêu thương, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất lẫn tinh thần cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được học tập, vui chơi và phát triển lành mạnh.

Dịp này, chương trình “Đêm Hội Trăng rằm” đã trao 250 phần quà Trung thu và nhiều suất học bổng cho các em vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Lộc Châu và Đại Lào (trong đó 200 em xã Lộc Châu và 50 em xã Đại Lào), nhằm tạo động lực mạnh mẽ để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho gia đình và xã hội.

Trần Trung – Văn Khôi