Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Tổ chức gặp mặt Thường trực Trung ương Hội khóa IX

07/07/2018 00:35
Ngày 8/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ CTĐ Việt Nam tổ chức gặp mặt các ông, bà trong thường trực Trung ương Hội khóa IX và trao quyết định nghỉ hưu trí cho ôn...

Ngày 8/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ CTĐ Việt Nam tổ chức gặp mặt các ông, bà trong thường trực Trung ương Hội khóa IX và trao quyết định nghỉ hưu trí cho ông Vĩnh Quang Lê - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội khóa IX.         

Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu tặng quà lưu niệm cho Thường trực khóa IX

Tham gia buổi gặp mặt có bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội khóa X; bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội khóa X. Đặc biệt tại buổi gặp mặt có ông Nguyễn Hải Đường - nguyên Chủ tịch Trung ương Hội khóa IX, ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội khóa IX; ông Nguyễn Hữu Hồng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội khóa IX; cùng các ông Đặng Minh Châu, Vĩnh Quang Lê, Phan Như Nghĩa, Đặng Minh Tiến – Phó Tổng thư ký Trung ương Hội khóa IX, cùng Trưởng các ban, đơn vị của Trung ương Hội.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã thông báo kết quả hoạt động của Trung ương Hội trong 9 tháng đầu năm và kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội CTĐ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hải Đường - nguyên Chủ tịch Trung ương Hội khóa IX cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được nghe thường trực khóa X thông báo kết quả hoạt động của Hội 9 tháng đầu năm 2017, cũng như kết quả của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CTĐ lần thứ X.

Chúng tôi luôn nghĩ đây là ngôi nhà cuối cùng của chúng tôi trước khi nghỉ hưu nên vẫn giữ được mối liên hệ, những tình cảm tốt đẹp với cơ quan Trung ương Hội. Chúng tôi cũng rất vui khi đọc thông báo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và có thể khẳng định, vào thời điểm này Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đang đứng trước thời cơ rất lớn. Nếu chúng ta triển khai tốt kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thì những khó khăn cơ bản kéo dài của Trung ương Hội sẽ được giải quyết. Và nếu Chỉ thị ra đời thì sẽ là tiền đề hết sức quan trọng để chúng ta triển khai các mô hình tiếp theo. Tôi cũng mong trong thời điểm này, Thường trực khóa X hãy phát huy tối đa những thuận lợi để hoạt động tổ chức Hội được tốt hơn và cũng đề ra các chiến lược để có giải pháp khắc phục những thách thức hiện nay”.

Chủ tịch Trung ương Hội trao quyết định nghỉ hưu trí cho ông Vĩnh Quang Lê

Cán bộ, nhân viên Báo Nhân đạo và Đời sống tặng hoa cảm ơn nguyên Tổng biên tập Báo Vĩnh Quang Lê

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao quyết định nghỉ hưu trí cho ông Vĩnh Quang Lê - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội khóa IX. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của ông Vĩnh Quang Lê đối với Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trong 25 năm qua, là người sáng lập ra Truyền hình Nhân đạo và Báo Nhân đạo & Đời sống.

Theo Hồng Loan (baonhandao.vn)