Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Tiếp nhận 48.000 ly sữa tươi từ Tập đoàn TH

17/06/2021 17:12

Chiều ngày 17/6, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 48.000 ly sữ tươi từ Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á Bank thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình 3 triệu sản phẩm đồ uống chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của Tập đoàn.
 

Tập đoàn TH trao biển tượng trưng 48.000 ly sữa tươi tới Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 

Thay mặt Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Lê Gia Tiến - Trưởng ban Chăm sóc Sức khỏe đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn TH trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là sự đồng hành của Tập đoàn với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo. 
Ông Tiến cho biết, với vai trò là thành viên của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, vận động sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly tập trung, đặc biệt là hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Từ khi dịch bùng phát lần thứ 4, Hội Chữ thập đỏ Hội Chữ thập Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Hội vận động quyên góp ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho công tác phòng chống dịch bệnh trị giá hơn 100 tỷ đồng. Trong thời gian tiếp theo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt trong các hoạt động nhận đạo vì cộng đồng.
“Với 48.000 ly sữa tươi từ Tập đoàn TH true trao tặng, Trung ương Hội sẽ nhanh chóng chuyển món quà này tới người dân 3 tỉnh/thành phố là thành phố Hà Nội (huyện Đông Anh), tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Phú Thọ trong thời gian sớm nhất”, ông Tiến khẳng định.
Tại buổi lễ tiếp nhận bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt gửi lời cảm ơn đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tạo điều kiện và phối hợp với Tập đoàn TH chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Đây là cơ hội để Tập đoàn TH thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm cùng Chính phủ và các cơ quan Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tập đoàn TH đã trao tặng 3 triệu ly sữa trên toàn quốc, ủng hộ 2 triệu USD cho Quỹ Vắc - xin. Tổng trị giá ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của Tập đoàn là gần 80 tỷ đồng.
Nguyễn Hạnh