Triển khai phần mềm quản trị tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

09/12/2018 09:53
Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Hội CTĐ Mỹ, Công ty NaviWorld Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm quản trị tổ chức Microsoft...

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Hội CTĐ Mỹ, Công ty NaviWorld Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm quản trị tổ chức Microsoft Dynamic Navison 2018 cho Hội CTĐ Việt Nam. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam; ông Al Panico - Trưởng đại diện văn phòng CTĐ Mỹ tại Việt Nam; ông Bùi Đăng Quang - Giám đốc Công ty NaviWorld Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Hội CTĐ Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Nâng cao năng lực tổ chức cho Hội CTĐ Việt Nam” do Hội CTĐ Mỹ tài trợ. Được triển khai từ năm 2017-2019, với mục tiêu xây dựng nền tảng công nghệ mạnh mẽ và tin cậy hỗ trợ đầy đủ các quy trình nghiệp vụ tài chính kế toán, ngân sách dự án, cung ứng tồn kho, quản lý nhân sự cho Trung ương Hội, từ đó gia tăng hiệu quả công tác điều hành tổ chức thông qua việc khai thác hệ thống thống thông tin, công cụ chức năng, báo cáo nhanh chóng cho lãnh đạo và thành viên các ban, đơn vị. Mọi thông tin về nhân sự, tình nguyện viên, ban chấp hành, nhà tài trợ, địa chỉ nhân đạo…sẽ được tích hợp trên phần mềm tiện ích, thân thiện và dễ sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Dự án được triển khai đáp ứng sự mong đợi của Hội CTĐ Việt Nam, từ những phân tích đánh giá về năng lực của toàn bộ hệ thống Hội CTĐ Việt Nam từ T.Ư đến địa phương. Qua đó thấy được bức tranh năng lực của Hội CTĐ Việt Nam về nhân lực, quản lý,..cho thấy Hội CTĐ với vai trò nhân đạo đang ở vị trí nào trong nước cũng như khu vực, từ đó xác định mình cần phải củng cố xây dựng hệ thống như thế nào cho phù hợp với xu thế mới.

Hội CTĐ Việt Nam với vai trò là tổ chức tiên phong trong hoạt động nhân đạo của chính phủ, là tổ chức uy tín, tin cậy, là “cầu nối – điều phối” giữa những nhà hảo tâm, các cơ quan, đoàn thể tới những người nghèo, hoàn cảnh cần trợ giúp và các đối tượng dễ tổn thương trong xã hội. Chính vì vậy, việc nâng cao năng lực tổ chức cho Hội CTĐ Việt Nam là việc làm rất cấp thiết. Một tổ chức vững mạnh, hoạt động bài bản thì hiệu quả đạt được sẽ cao mà hiệu quả ở đây chính là việc tiếp cận và trợ giúp đến những người còn khó khăn trong xã hội.

Phần mềm quản trị tổ chức Microsoft Dynamic Navison 2018 do Công ty NaviWorld Việt Nam cung cấp cho Hội CTĐ Việt Nam được triển khai tại các phòng, ban. Trong đó, phền mềm sẽ có quản lý về nhân sự và tiền lương, quản lý văn bản hành chính và quản lý cơ sở dữ liệu thông tin chuyên biệt (tình nguyện viên, hội viên, Ban chấp hành, nhà tài trợ, địa chỉ nhân đạo).

Ông Al Panico - Trưởng đại diện văn phòng CTĐ Mỹ tại Việt Nam cho biết: Đây là Dự án dành riêng cho Hội CTĐ Việt Nam chứ không dành cho cộng đồng. Với sứ mệnh của mình, Hội CTĐ Việt Nam cần nâng cao hơn nữa năng lực của mình, thông qua các phần mềm hỗ trợ giúp cho việc quản lý dữ liệu thông tin một cách khoa học, bài bản, từ đó giúp cho các hoạt động nhân đạo đạt được hiệu quả tối ưu.

Nho Quế - Ảnh: Thanh Quang