Trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó

20/05/2022 21:52

Với mong muốn cùng chung tay sẻ chia khó khăn với các em học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Ngày 18/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. 
 

Trao xe đạp cho 52 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 52 xe đạp, trị giá 80 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập tốt. Món quà ý nghĩa này là phần thưởng cho các em có nhiều cố gắng sau một năm học tập. Đón nhận chiếc xe đạp mới được trao tặng từ các nhà hảo tâm sẽ giúp cung đường đến trường mỗi ngày của các em học sinh được thuận lợi, dễ dàng hơn. Đặc biệt, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng còn là nguồn động viên kịp thời, khích lệ  gieo những hy vọng, một ương lai tốt đẹp đang chờ đón các em.
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kết nối thực hiện trong Tháng Nhân đạo năm 2022. 
Tháng Nhân đạo năm nay bắt đầu từ ngày 1-31/5. Đây là tháng toàn dân làm nhân đạo, là dịp cao điểm để huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng cùng thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hướng về những gia đình nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi... Qua đó, lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân ái của dân tộc Việt Nam.
Phùng Luyến