Trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

02/03/2021 18:09

Chiều 2/3/2021, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng đã đến thăm, trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh sinh năm 1990, tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh).

Anh Mạnh là người đã có hành động dũng cảm cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2/2021.

Đến thăm anh Mạnh tại nhà riêng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Hành động dũng cảm của anh đã góp phần lan toả yêu thương trong cộng đồng.

 

Ông Trần Quốc Hùng (thứ ba, bên phải) trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tin tưởng rằng, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng những việc làm tốt, sự dũng cảm, nhân ái sẽ vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người.
Anh Nguyễn Ngoc Mạnh chia sẻ: “Trong những ngày qua anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các cá nhân, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể về tinh thần và vật chất. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn và tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam qua việc gửi gắm những phần quà nhỏ thông qua Hội để trao đến các bé khác có hoàn cảnh khó khăn hơn trong xã hội".
Hà Mi